Tuyệt vời với cách kho cá hú ngon cùng thơm

Cách kho cá hú ngon luôn là sự quan tâm học hỏi cũng như sự mong muốn của chị em nội trợ trong những ngày đông giá rét, món này ăn vơí bát cơm nóng phải nói là không còn gì bằng. Chế biến món cá hú bằng cách kho với thơm sẽ làm món ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn hơn khi thưởng thức. Có nhiều món cá hú kho như cá hú kho tương, cá hú kho tiêu xanh, cá hú kho dứa, nhưng với các bước đơn giản sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kho cá hú ngon với thơm khỏi lẫn vào đâu được.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 Quả thơm, rửa sạch, cắt miếng. Ướp thơm với đường
+ 500g cá hú cần làm sạch rồi rửa cá với muối, xả tại nước cho sạch, để ráo
+ Ớt đỏ xắt lát
+ Hành lá cắt khúc
+ Muối, tiêu đường
+ Nước mắm

Tuyệt vời với cách kho cá hú ngon cùng thơm

Cách kho cá hú với thơm:

– Bước 1: Chúng ta cho nước mắm vào cá để ướp, thêm ít muối, đường, tiêu để trong khoảng 30 phút.

– Bước 2: Chúng ta bắt dầu lên bếp rồi phi tỏi cho có mùi thơm.

– Bước 3: Chúng ta cho nửa chén nước với 50g đường vào nồi, khuấy đều trên ngon lửa nhỏ đến khi đường chuyển màu nâu là được.

– Bước 4: Chúng ta cho cá và thơm vào nồi rồi xếp xen kẽ nhau, sau đó đun riu riu cho cá săn lại. Tiếp theo, ta cho nước sôi vào và đun với ngọn lửa vừa vừa. Sau đó, chúng ta cho thêm ớt, tỏi đã phi, hành lá, tiêu đồng thời nêm để gia vị vừa miệng. Đun khi nước còn sấp sấp trong nồi cá là được.

Trên đây là sự chia sẻ về cách kho cá hú ngon mà ngonhetsay.vn đã chia sẻ , phần nào giúp các bạn có thêm ít kinh nghiệm trong chế biến món cá này. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm gia đình thật ngon miệng!

Add Comment