Tung chiêu làm món thịt heo nướng hẹ không ngon không lấy tiền


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Thịt heo nướng hẹ là món khá bình dân và dễ làm, cách sơ chế nguyên liệu cũng nhanh. Như các bạn đã biết hẹ có nấu với đậu hủ để làm canh và thị bằm ăn với cơm, hoặc nấu với giá đậu. Hẹ được biết đến như một dược thảo rất tốt cho cơ thể. Ngoài cách làm thịt heo nướng bông hẹ các bạn có thể làm thịt heo nướng sa tế, mè, muối ớt hay đơn giản bằng cách nướng lụi rất là ngon. Chúng ta thường dùng các món nướng trong các buổi tiệc cuối tuần để thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày. Nãy giờ nói nhiều rồi, giờ thì làm thôi 😀

Cách nướng thịt heo với hẹ  không ngon không lấy tiền

Tung chiêu làm món thịt heo nướng hẹ không ngon không lấy tiền

Bước 1: Nạc lưng xắt lát mỏng, khoảng 3 ngón tay, dùng búa dần sơ cho thịt mềm.

Bước 2: Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng súp nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp nước cốt hành, tỏi, 1 muỗng súp dầu điều, 2 muỗng súp dầu ăn, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Trải miếng thịt heo ra khay, xếp vài cọng bông hẹ vào cuốn tròn lại, để đầu bông hẹ lộ ra ngoài cho đẹp. Cứ như thế lần lượt thực hiện cho đến hết.

Bước 4: Xếp cuốn thịt lên vỉ nướng với than hồng cho chín vàng đều. Nếu cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 250 độ C.

Bước 5: Lấy cuốn thịt ra đĩa.

Bước 6: Đun nóng 3 muỗng súp dầu ăn, tắt bếp, cho lá hẹ xắt nhỏ vào dầu nóng làm mỡ hẹ.

Bước 7: Rưới mỡ hẹ lên đĩa thịt nướng.

Thịt heo nướng bông hẹ là món nướng rất ngon, và ngon hơn khi ăn chung với bánh hỏi + rau sống và ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Mình chỉ xin lưu ý một chút với các bạn rằng: Thịt heo cắt mỏng để nướng nhanh và gia vị thấm nhiều hơn, và khi nướng không nên nướng quá chín sẽ mất độ ngọt của thịt. Còn hẹ thì cũng vậy, nướng sơ qua thôi vì hẹ rất nhanh chín.

Add Comment