Thanh mát với chè hạt sen đường phèn

Hạt sen là loại thực phẩm có tác dụng an thần rất tốt, lại cũng là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn ngon, nhất là khi nấu chè. Có thể kể đến những cái tên như chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen đường phèn, chè hạt sen táo đỏ, hay chè hạt sen bột sắn… món nào cũng mang vị dịu ngọt, thanh mát. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món chè hạt sen đơn giản nhất: chè hạt sen đường phèn!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 kg hạt sen
+ 200g đường phèn

Thanh mát với chè hạt sen đường phèn

Chè hạt sen đường phèn

Bước 1: Cho hạt sen vào trong âu to ngâm với nước cho mềm, loại bỏ phần đầu đen của hạt sen sau đó đem sửa lại thật sạch. Sau đó luộc hoặc hấp chín hạt sen.

Bước 2:

– Cho đường phèn vào nồi, bắc lên bếp đun cho tan sau đó tắt bếp.
– Khi đường phèn đã nguội, ta lắng lấy phần nước trong sang một nồi khác sau đó thả hạt sen đã được làm sạch vào đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín và ngấm đường.

Bước 3: Khi đã nấu xong chỉ cần cho ra ly hay chén là có thể thưởng thức.

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành món chè hạt sen đường phèn vô cùng bổ dưỡng. Món này có thể ăn nóng hoặc cho thêm đã để ăn lạnh đều rất ngon. Bạn có thể dùng như món ăn vặt hay kết hợp như món tráng miệng cho gia đình đều hết sức tuyệt vời.

Add Comment