Hướng dẫn làm món canh củ cải trắng nấu tôm cực ngon luôn


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g củ cải trắng
+ 200g tôm
+ Hành lá xắt nhỏ
+ Một chút muối, hạt nêm, bột năng.

Hướng dẫn làm món canh củ cải trắng nấm tôm cực ngon luôn là đề tài mà mình sẽ trình bày sau đây, dù đây là món không có gì mới mẻ cho lắm, nhưng mình nghĩ cách bạn thường nấu chưa chắc ngon theo cách nấu món canh củ cải với tôm dưới đây. Không tin bạn có thể nghiên cứu và so sánh nhé 😀

Hướng dẫn làm món canh củ cải trắng nấu tôm cực ngon luôn

Cách làm món canh củ trắng nấu với tôm

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn. Củ cải rửa sạch, bào vỏ rồi thái sợi.

Bước 2: Cho bột năng, hành lá xắt nhỏ cùng chút muối vào tôm rồi trộn đều.

Bước 3: Vo thành nhiều viên tròn rồi cho vào nồi nước sôi đun 2 – 3 phút, nếu có bọt bạn hớt hết cho nước trong.

Bước 4: Đến khi bạn thấy tôm chuyển màu thì thêm củ cải thái sợi vào.

Bước 5:

Khi thấy củ cải mềm và trở nên trong suốt, bạn thêm vào ít hạt nêm hoặc muối, rắc hành lá lên rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng nóng.

Lưu ý là củ cải phải cắt mỏng mới ngon bạn nhé, và nếu nhà không có trẻ nhỏ bạn có thể để nguyên con tôm cũng được.

Món canh củ cải nấu tôm tuy là loại canh có không ít chất đạm tuy nhiên không phải vì thế mà nó trở nên chóng ngán mà thậm chí ngược lại, canh rất thanh nhẹ, dễ ăn với vị ngọt tự nhiên của củ cải hòa cùng vị đậm đà của tôm, làm món ăn với cơm rất hợp.

Nếu chỉ là người lớn ăn thôi, thì bạn để nguyên con tôm mà ăn để tận hưởng cảm giác nuốt trọn con tôm ngon như thế nào, tuy nhiên nếu có trẻ nhỏ ăn nữa thì bạn nên cắt nhỏ chúng ra từng khúc. Đây là món canh có nhiều chất đạm, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là ăn không ngán, ăn với cơm thì khỏi phải nói. Ngon cực luôn 😀

Add Comment