Học cách kho cá cơm ngon tuyệt vời ông mặt trời

Cá cơm là một trong những nguyên liệu được chị em nội trợ dùng nấu các món kho như cá cơm kho xoài, cá cơm kho tiêu, cá cơm kho tương và khi chúng ta biết cách kho cá cơm ngon sẽ kích thích vị giác, ăn chén cơm nóng thật ngon miệng trong những ngày đông giá rét. Cá cơm kho khô nhưng cá vẫn đẫm nước, vẫn mềm ngon các bạn nhé, chỉ cần 4 bước đơn giản sau, chúng ta có thể chế biến cá cơm bằng cách kho sẽ hấp dẫn hơn đấy!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 muỗng cà phê ớt bột
+ 1 củ hành tím, bằm nhuyễn
+ 1 khúc gừng bằng đốt tay cái, lột vỏ xắt sợi
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 1 tép tỏi đập dập, bằm nhuyễn
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh tiêu
+ ½ muỗng cà phê muối
+ ¼ muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh dầu mè (vừng)
+ 1 tô cá cơm khô màu trắng
+ 2 muỗng canh hạt mè (vừng)

Học cách kho cá cơm ngon tuyệt

Cách kho cá cơm ngon tuyệt

– Bước 1:  Chúng ta cần rửa sạch cá cơm trước khi cho vào chảo nóng và cứ thế xào khô cho tới khi cá có màu hơi vàng. Sau đó, ta cho một ít dầu ăn vào kho cùng để cá mướt rồi đổ cá ra dĩa.

– Bước 2: Cho dầu vào chảo đó đến khi nóng thì cho một ít tỏi đã băm nhuyễn vào với một ít hành tím đã dập nhuyễn cùng với ít gừng đã lột vỏ, xắt thành sợi rồi xào cho thệt thơm.

– Bước 3:  Thêm mật ong và một ít nước để hỗn hợp loãng hơn, cần nêm muối, nước mắm, ớt bột, bột nêm, đường, tiêu rồi nêm cho vừa ăn là được.

– Bước 4: Để cá cơm đã được xào khô ở trên vào chảo nấu, dùng đũa trộn đều để gia vị thấm vào cá đến khi kẹo lại. Cuối cùng, chúng ta cho thêm mè đã rang và dầu mè vào nồi rồi đảo đều.

Hy vọng với các bước đơn giản về cách kho cá cơm mà ngonhetsay.vn đã chia sẻ , phần nào giúp các bạn có thêm ít kinh nghiệm trong chế biến món cá này. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm gia đình thật ngon miệng!

Add Comment