Chia sẻ cách muối dưa cải ngon giòn độc nhất vô nhị


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa cải: 1kg
+ Hành tím: 2 củ
+ Muối, đường: một ít.

Cách muối dưa cải ngon giòn không khó các bạn nhé, và hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật để chế biến thành công món dưa cải ăn xổi, ăn liền. Để ăn dưa chua ngon thì chỉ cần sau 2 ngày muối có thể ăn. Mình lưu ý với các bạn là để cói món dưa chua ngon thì cần phải chú ý đến công đoạn cho muối vào nhiều hay ít. Nhiều muối quá thì mặn làm mất ngon, còn ít muối thì dưa cải nhanh hư. Còn đường có tác dụng làm vàng dưa cùng cần phải đong đếm cẩn thận để có vị ngọt vừa đủ cũng như màu vàng tươi đẹp. Nếu muốn thơm hơn có thể thêm chút giềng.

Cách muối dưa cải ngon giòn

Chia sẻ cách muối dưa cải ngon giòn độc nhất vô nhị

– Dưa cải tách từng bẹ, phơi nắng hơi héo. Bỏ lá úa, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch, để ráo nước.

– Hành tím lột vồ, rửa sạch, xắt mỏng.

– Đun sôi khoảng 1 lít nước, để cho nguội bớt, khoảng 30-40 độ.

– Xếp dưa cải vào thố. Dùng nước đã đun sôi, hòa đường, muối rồi dội vào thố dưa. Dội từ từ, vừa dội vừa. nhấn xuống. Khi nước ngập dưa là được.

– Đậy kín thố.

– Để 2-3 ngày, khi dưa cải bắt đầu ngả màu vàng là ăn được.

Lưu ý: Không để dưa quá lâu, ăn rất hại Khi làm nước muối dưa không quá mặn hoặc ngọt, dưa sẽ bị khứ hoặc thối.

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách muối dưa cải ngon giòn độc nhất vô nhị mà mình đã nói trên sẽ giúp bạn có một món ăn ngon chỉ mình bạn làm được :D. Với món dưa chua này bạn có thể thưởng thức trong những ngày nắng nóng sẽ làm cho bạn không bị ngán khi ăn với cơm. Dưa chua có thể nấu với thịt bò, hoặc kho cá ngừ, cá chép để tạo nên món ăn khoái khẩu cực kỳ.

Add Comment