Cháo đậu xanh xương heo ai nói dở là không biết thưởng thức

Cháo đậu xanh xương heo là món ăn khá là ngon mà ít ai biết đến, và hôm nay ngonhetsay.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món cháo này, ai mà nói dở là không biết thưởng thức chứ không phải là do bạn nấu dở nhé. Khi ăn cháo xương đậu xanh ta sẽ múc cháo ra tô, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng. Trên bàn ăn bày thêm 1 đĩa con đụng chanh cắt múi, 1 đĩa nhỏ đựng ớt xanh hoặc ớt chín bào mỏng, 1 chai tiêu, 1 chén nước mắm ngon. Cháo đậu xanh xương heo khi nấu xong có dạng lỏng nhưng sánh, thơm mùi đậu xanh lẫn với vị ngọt của thịt. Muốn cháo béo hơn, có thể hẩm thêm 2 xương ống heo (đã đập bể xương).

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg xương đuôi heo.
+ 200gr đậu xanh hột.
+ 150gr gạo trắng.
+ 100gr gạo nếp.
+ 100gr hành tím.
+ Hành lá, ngò xanh, chanh tươi, ớt xanh.
+ Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt.

Cháo đậu xanh xương heo ai nói dở là không biết thưởng thức

Các bước chuẩn bị để nấu món cháo xương đậu xanh

– Lựa mua phần xương phía dưới đuôi có nhiều thịt liền với đuôi heo, rứa sạch xương, để ráo.

– Đậu xanh hột đem ngâm, nở, chà sạch đậu.

– Gạo + nếp đem vo kỹ.

– Hành lá + ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

– Nướng chín 100gr hành tím, lột sạch vỏ.

Cách nấu cháo đậu xanh xương heo

– Chặt xương thành từng miếng vừa ăn. Bỏ xương vào soong cùng với 2 lít nước. Hầm xương với lửa nhỏ cho xương mềm và ra hết nước ngọt. Trong thòi gian hầm, nêm vào soong xương 1 muỗng cà-phê muối và hành tím đã nướng chín. Muốn xương ra hết chất bổ nên cho xương vào soong khi nước chưa nóng.

– Liệu chừng khi thịt vừa mềm, bỏ gạo + nếp + đậu xanh vào nấu chung. Đậu xanh và gạo nở nhừ, nêm vào cháo 4 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu + 1 muỗng cà-phê bột ngọt, nấu cháo hơi đặc phải thêm nước sôi. Để cháo sôi thêm một lúc cho thấm đều gia vị, nếm cháo vừa ăn, bắc soong ra khỏi bếp.

Sao nào, các bạn có thấy món này quyến rũ cỡ nào chưa, bạn chế biến xong món cháo đậu xanh xương heo này mà ai chê bạn thì đúng là khẩu vị người đó có vấn đề phải không nào 😀

Add Comment