Canh chân giò hầm hạt sen thuốc bắc không đắng mà còn ngon ngọt

Canh chân giò hầm hạt sen rất tốt cho sức khỏe, nó là món ăn bồi bổ cơ thể vì có những vị thuốc bắc rất quý giá là hạt sen. Món ăn này thoán nghe các bạn sẽ nghĩ nó đắng phải không? Yên tâm đi, nó không những không đắng mà còn ngon ngọt đến từng miếng giò và hạt sen nữa. Món chân giò hầm hạt sen đạt yêu cầu khi nước canh trong, thịt mềm, hạt sen mềm nhưng không nát.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g thịt chân giò
+ 300g hạt sen tươi
+ 50g cà rốt
+ Tiêu, muối
+ Nước mắm
+ Hành lá, ngò
+ 1 muỗng xúp hành tím băm

Canh chân giò hầm hạt sen thuốc bắc không đắng mà còn ngon ngọt

Cách nấu canh chân giò hầm hạt sen

1. Cách lựa chọn chân giò heo và hạt sen

– Thịt chân giò có thể thay bằng móng giò hay sườn.

– Hạt sen tươi có thể thay bằng hạt sen khô nhưng không ngọt nước bằng hạt sen tươi. Hạt sen tươi chọn loại đã lột vỏ và thông tâm thì khi ăn mới không bị đắng,

2. Cách bước chuẩn bị để làm món chân giò hạt sen

– Thịt chân giò: cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với tiêu + nước mắm + hành tím băm, để 30 phút cho thấm.

– Hạt sen: rửa sạch để ráo, ướp với chút muối,

– Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ như hạt sen.

– Hành lá, ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.

2. Cách chế biến móng giò hầm hạt sen

– Đặt nồi lên bếp với 1,5 lít nước, nấu gần sôi, cho thịt chân giò vào nấu với lửa vừa, nước sôi, hạ lửa nhỏ, hớt bọt thường xuyên cho nước trong, nấu đến khí thịt mềm, nêm chút muối rồi cho hạt sen và cà rôt vào nấu chung, khi tất cả mềm vừa ăn nêm nếm lại, nhắc xuống, rắc hành lá + ngò vào.

Cách trình bày để món chân giò hầm hạt sen không những ngon mà còn đẹp mắt đó là ta sẽ múc canh ra tô rắc tiêu. Và đặc biệt là món này ăn với cơm nóng thì ngon phải biết. Chúc các bạn ngon miệng với món canh chân giò hầm hạt sen nhé!

Add Comment