Canh cải lạt rong biển với công dụng làm hạ huyết áp


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cải lạt 50gr
+ Rong biển 50gr
+ Giá 200gr
+ Gừng 5gr
+ Hành 10gr
+ Dầu, muối, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng.

Cách làm canh cải lạt rong biển

canh cải lạt rong biển

1. Chuẩn bị:

– Cải lạt rửa sạch.

– Ngâm rong biển trong nước, rồi rửa sạch.

– Giá bỏ rễ, rửa sạch.

– Rửa sạch gừng, rồi xắt lát. .

– Hành rửa sạch, xắt khúc phần lá hành, phần củ thì dập dập.

2. Chế biến:

– Đặt nồi lên bếp, đổ dầu vào nồi chờ dầu nóng bỏ gừng, hành đập dập vào khử cho thơm, rồi đổ vào nồi khoảng 1 lít nước, dùng lửa lớn nấu sôi.

– Sau đó cho cải lạt, rong biển và giá vào rồi vặn lửa nhỏ lại nâu thêm 45 phút, rồi nêm lại cho vừa ăn là được.

3. Trình bày:

– Múc canh vào tô, kế đó rải hành xắt khúc lên trên, dọn canh nóng lên bàn ăn với cơm.

– Mỗi ngày 1 lần, ăn cổ cái lẫn nước. Công dụng:

– Bổ âm, bổ thận, hạ huyết áp.

Add Comment