Cách phơi cá thu một nắng giúp giữ nguyên mùi vị của cá

Phơi nắng” là một cách làm dùng để bảo quản thực phẩm có từ lâu đời, trong các loại nguyên liệu thì cá được đem phơi nắng phổ biến nhất. Tuy nhiên, ngày nay, phơi nắng không chỉ là cách để giữ thực phẩm dùng được trong thời gian dài mà còn tạo ra mùi vị thơm ngon rất riêng cho thực phẩm. Cá khô phơi nắng có thể dùng để kho, sốt, rim,…vừa tiện lợi, vừa thơm ngon. Hôm nay, 7monngonmoingay sẽ giới thiệu đến các bạn cách phơi cá thu một nắng ngon mà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá thu
+ Muối

Cách phơi cá thu một nắng giúp giữ nguyên mùi vị của cá

Cách phơi cá thu một nắng:

Bước 1: Rửa sạch cá thu còn tươi rồi cắt phần đầu và thân cá để riêng, chỉ dùng phần thân cá để làm cá khô phơi một nắng.

Bước 2: Pha dung dịch muối loãng vào một âu lớn, cho phần thân cá thu đã cắt lát khoảng 1,5cm vào ngâm trong vòng 20 phút thì vớt ra.

Bước 3: Đặt chỗ cá đã ngâm nước muối lên lưới hoặc vỉ tre rồi đem phơi dưới trời nắng to trong vòng một ngày là hoàn thành món cá thu khô phơi một nắng.

Bước 4: Để có thể bảo quản cá dùng trong thời gian dài ta nên để cá ở ngân đá của tủ lạnh thì sẽ dùng được trong 4-6 tháng.

Cá thu phơi nắng có bề ngoài khô, bóng, nhưng bên trong thịt cá vẫn giữ được độ mềm nhất định, khi chế biến ta chỉ cần cho vào nước ngâm trong 30 phút rồi nấu thành các món ăn khác nhau. Với cách phơi cá thu một nắng này sẽ giúp giữ được mùi vị của cá trong thời gian dài. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Add Comment