Cách nấu thịt bò thưng thơm lừng


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách nấu thịt bò thưng theo cách đơn giản dễ làm nhất hiện nay. Đây là món ăn thường dùng trong ngày tết ở nước ta. Và để cho ngày tết được vui hơn, chúng ta không thể bỏ qua món ăn ngon mỗi ngày với món thịt bò thưng.

Cách nấu thịt bò thưng thơm lừng

1. Để chế biên món bò thưng này chúng ta cần những nguyên liệu sau:

– 500g thịt bò

– 2 muỗng sả bằm

– 50g đậu phọng rang

– 1/2 trái thơm

– 1 trái dừa xiêm

– Hành tỏi phi

1 muỗng bột nghệ

– 1 củ cải trắng

– 1 củ cà rốt

– Gia vị

– Bánh tráng

– Sa lách, rau sống, ngò, ớt, dưa leo, chuối chát

– 100g mắm nêm

2. Cách làm thịt bò thưng

Các bước chuẩn bị:

– Xắt thịt bò thành từng khối to 7 + 7cm.

– Bằm nhỏ xả, tỏi và hành rồi phi thơm.

– Rửa sạch Salad + rau sống:

– Đậu phọng rang: Giả bể

3. Các bước để chế biến món ăn thịt bò thưng

– Bước 1: Thịt bò ướp gia vị để 30 phút cho thấm.

– Bước 2: Ta cắc chảo phi hành tỏi xả ớt + bột nghệ xào đều.

– Bước 3: Ta cho thịt bò vào xào cho thịt xăn lại.

– Bước 4: Đổ nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm, nêm gia vị vừa ăn (nước cạn còn sển sệt là được).

– Bước 5: Vớt thịt ra xắt miếng ngang mỏng 0,5 cm.

4. Cách trình bày để có món thịt bò thưng đẹp mắt             

Xếp thịt lên dĩa có lót saladson, chế nước thịt lên, rắc đậu phọng rang. Món này dùng với rau sồng bánh tráng, mắm nêm, hoặc với bánh mì

Thật là tuyệt vời, món bò thưng ăn vào rất ngon miệng với vị bùi bùi béo béo của đậu phộng, bò thơm, mỡ thơm. Hãy làm ngay món ăn thịt bò thưng để ăn vào ngày tết nhé các bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn ngày tết cùng thịt bò. Hy vọng cách làm thịt bò thưng mà ngonhetsay.vn đã chia sẽ sẽ giúp các bạn có được món ngon từ thịt bò.

Add Comment