Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua ngọt cho những ngày cuối tuần

Như các bạn đã biết cá kèo là một trong những đặc sản của miền Tây Nam Bộ, các món ăn hấp dẫn chế biến từ cá kèo này chắc không xa lạ gì với các chị em nội trợ. Hôm nay ngonhetsay.vn giới thiệu cho các bạn cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua ngọt cho những ngày cuối tuần để bạn có thể tự tay trổ tài nấu món này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Nào cùng vào bếp ngay với những hướng dẫn rất chi tiết ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá kèo: 0,5 kg
+ Hành tím: 3 củ
+ Lá giang: 0,3 kg
+ Rau đắng: 0,5 kg
+ Cà chua: 4 trái
+ Rau: ngò gai, rau muống, rau chuối, giá đỗ,…
+ Bún
+ Gia vị: 1 hủ sa tế, nước mắm, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ớt,….

 

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua ngọt cho những ngày cuối tuần

Cách chế biến lẩu cá kèo lá giang

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu

  • Cá kèo rửa sạch với một chút giấm hoặc chanh, để bớt chất nhớt của cá.
  • Lá giang rửa sạch, để ráo nước và vò sơ qua.
  • Rau đắng, ngò, các loại rau khác bạn nhặt lá non, rửa sạch và để ráo.
  • Cà chua sau khi làm sạch bạn bổ thành múi cau cho món ăn bắt mắt hơn.

Bước 2: Cách nấu lẩu

  • Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, để cho chảo nóng bạn cho thêm tỏi băm nhuyễn vào, sau đó cho cà chua vào xào sơ cho nước dùng có màu đỏ của cà chua để món ăn hấp dẫn hơn, tiếp theo bạn đổ vào 1,5l nước vào đun sôi.
  • Tiếp theo bạn cho lá giang đã vò sơ qua vào nồi nước. Thêm vào một ít gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muỗng nước mắm. Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị xem có vị chua ngọt và vừa ăn chưa, sau đó vặn nhỏ lửa lại.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức:

  • Đặt nồi lẩu lên bàn ăn, cho cá kèo sống vào nồi lẩu sau đó cho rau sống và những thứ ăn kèm vào nhúng trong nồi nước nước lẩu đang sôi.
  • Đợi cho thức ăn chín tới và nóng hổi sau đó vớt ra 1 đĩa lớn hoặc có thể vớt trực tiếp cho mọi người cùng thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm của món lẩu cá kèo lá giang:

  • Cá kèo vớt ra phải dai và ngọt, lá giang phải phải có vị chua thanh dễ ăn, nước dùng có màu hơi ngả vàng.
  • Xếp các loại rau ăn kèm và bún vào dĩa cho bắt mắt.

Lẩu cá kèo lá giang là một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, nước dùng có vị ngọt của cá, vị chua thanh nhẹ của lá giang, vị cay nồng của ớt. Đây là một món ăn thích hợp cho các gia đình vào buổi cuối tuần, hay tụ tập cùng bạn bè đồng nghiệp và có thể nhâm nhi vài ly khi thưởng thức cũng rất hợp lý và tuyệt vời nhé.

Add Comment