Cách nấu cháo trắng mà vẫn ngon không cưỡng nổi

Cháo là món ăn đã quá quen thuộc đối với hầu hết mọi người vì là một món dễ ăn, tốt cho tiêu hóa, lại đặc biệt phù hợp khi dùng cho người ốm và trẻ nhỏ. Còn gì tốt hơn khi trong người đang mệt mỏi rã rời, không nuốt nổi cơm mà có một chén cháo nóng hổi thơm ngon trước mặt, chỉ cần đưa một thìa đầy lên miệng, hít hà cái hơi cháo nóng hổi là cảm giác như cái mệt cũng vơi dần. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nấu được một nồi cháo trắng mà vẫn vô cùng hấp dẫn lại không cần cầu kỳ nhé!  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo (phụ thuộc vào lượng cháo bạn muốn nấu nhé)
+ Gia vị
+ Bột phèn (nếu có)
+ Một ít vỏ cam
+ Hành lá

Cách nấu cháo trắng mà vẫn ngon không cưỡng nổi

Cách làm:

Bước 1: Cho gạo ra rá go sạch, để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho gao vào rang cho đến khi hạt gạo trắng đục chuyển hết sang màu trắng trong thì tắt bếp (Như thế cháo sẽ có mùi thơm đặc trưng, hạt không bị nát nhưng vẫn rất nhừ)

Bước 3: Cho nước nấu cháo vào nồi với tỷ lệ 1:3. Một phần gạo 3 phần nước. (Việc căn lượng nước thật chuẩn cũng rất quan trọng để cháo không quá đặc hay quá loãng.)

Bước 4: Khi nước sôi lên khoảng nhiệt độ 50-600C thì cho gạo vào (không cho gạo vào luôn nước lạnh nhé!)

Bước 5: Bạn có thể cho thêm một chút phèn chua vào để cháo nấu nhanh nhừ hơn. Cũng có thể cho thêm một chút muối nếu muốn.

Bước 6: Trong thời gian nấu cháo cần canh lửa vừa phải để khi nấu cháo không bị trào.

Bước 7: Khi cháo đã nấu xong thì bắc ra, cho vài lát nhỏ vỏ cam vào, đợi một lát thì gắp ra, cháo sẽ có mùi thơm rất đặc biệt.

Bước 8: Múc cháo ra tô và cho thêm hành hoa đã thái sẵn là hoàn chỉnh món cháo trắng thơm ngon.

Thường thì món cháo sẽ được nấu với những nguyên liệu khác nhau để trở nên hấp dẫn hơn như cháo đậu xanh, cháo cá, cháo gà,… Tuy nhiên, món cháo trắng lại tạo ra nét riêng biệt chính ở vị thanh dã, mộc mạc của nó. Với công thức nấu cháo trắng trên đây, các bà nội trợ cũng có thêm nhiều mẹo nhỏ để nấu những món cháo khác càng thêm thơm ngon.
Chúc các bạn thành công và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong các bài viết giới thiệu thêm nhiều cách nấu các món cháo thơm ngon bổ dưỡng khác!

Add Comment