Cách nấu cháo táo tàu nhãn nhục

Cháo táo tàu là món cháo này có tác dụng làm mất nếp nhăn, khiến da thêm mịn màng. Đây là món chay ngon dễ làm với những nguyên liệu không đắt lắm. Nào cùng mình thực hiện cách nấu cháo táo tàu nhãn nhục nhé!  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo trắng : 1 chén.
+ Nhãn nhục: ½ chén.
+ Táo tàu: 10 trái.
+ Nước: 10 chén.
+ Đường cát trắng: một ít.

Cách nấu cháo táo tàu nhãn nhục

Cách nấu cháo táo tàu nhãn nhục

  1. Chuẩn bị:

– Vo sạch gạo trắng, để ráo nước.

– Rửa sơ nhãn nhục, táo tàu để ráo.

  1. Chế biến:

– Cho 10 chén nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi.

– Nước sôi lại, cho gạo trắng vào nấu cho đến khi sôi trở lại, khuấy nhẹ, vặn lửa nhỏ nấu trong vòng 30 phút. Sau đó, cho nhãn nhục, táo tàu vào nồi cùng với đường cát trắng, tiếp tục nấu 5 phút nữa là được.

Chúc các bạn ngon miệng với món cháo táo tàu nhãn nhục nhé!

Add Comment