Cách nấu cháo ngũ sắc


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo lứt: ½ chén.
+ Bo bo: ½ chén.
+ Cà rốt: 1/3 chén.
+ Khoai tây: 1 củ.
+ Đậu côve: 1/3 chén.
+ Nước: 14 chén.
+ Muối, tiêu bột, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng.

Cách nấu cháo ngũ sắc

Cách nấu cháo ngũ sắc

  1. Chuẩn bị:

– Gạo lứt rửa sạch, ngâm nước 2 tiếng.

– Bo bo rửa sạch, ngâm nước 4 tiếng.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch, xắt hạt lựu.

  1. Chế biến:

– Đổ 14 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi.

– Sau đó cho gạo lứt, bo bo, cà rốt, khoai tây đã xắt, đậu côve vào nấu. Đợi đến khi sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa tiếp tục nấu 50 phút nữa, nêm muối, khuấy đều, rắc tiêu bột lên là có thể dùng dược. Cộng dụng:

– Món cháo này có tác dụng hạ sốt, giải cảm mạo.

– Thích hợp với các chứng ung thư, thể chất kém, suy nhược cơ thể.

Add Comment