Cách nấu cháo nghêu ngon cho bé từ 1-8 tháng tuổi

Cách nấu cháo nghêu ngon cho bé từ 1-8 tháng tuổi: Món cháo này không chỉ dùng cho bé mà còn rất tốt cho bà bầu và những ai đang bị ốm hay đơn giản hơn là muốn có một món ăn lạ miệng và tốt cho sức khỏe. Cháo khi nấu xong có dạng lỏng, gạo nở hoa lẫn với thịt nghêu, dậy mùi rau ră, trên mặt tô cháo có váng mỡ xào ớt, trông hấp dẫn. Khi ăn sẽ nêm thêm chanh và ớt. Để món cháo nghêu thêm phần đẹp mắt ta múc cháo nghêu ra tô, bỏ rau răm lên mặt tô cháo, rắc thêm tiêu. P/s: Cách nấu cháo sò huyết, cháo hến, cháo hàu cũng nấu giống như khi ta nấu cháo nghêu nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr gạo dẻo.
+ 4kg nghêu.
+ 150gr mỡ thịt.
+ 50gr hành tím.
+ Nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột, đường.
+ Chanh tươi, ớt chín, rau răm.

Cách nấu cháo nghêu ngon cho bé từ 1-8 tháng tuổi

Các bước chuẩn bị để nấu cháo nghêu

– Nghêu đem chà rửa sạch, bỗ nghêu vào một soong lớn, hấp cho nghêu chín hả miệng, khi hấp tự nghêu tiết ra nước, không cần để nước khi hấp nghêu. Nghêu chín, đổ nghêu ra rổ, để nguội, rổ phải được kê lên một thau sạch để hứng lấy nước nghêu nấu cháo.

– Gạo đem vo sạch, luộc gạo cho nở búp, đọ gạo ra rả, vò cho hết nhớt.

– Mỡ thịt xắt nhỏ, thắng lấy nước.

– Hành tím lột vỏ, bào mỏng.

– Rau răm đem nhặt rửa sạch, để ráo, xắt chỉ.

– Chanh tươi cắt múi, ớt chín bào mỏng.

Cách nấu cháo nghêu

– Hòa nước hấp nghêu + nước lạnh cho đủ 2 lít rưỡi nước. Bắc soong nước nghêu lên bếp nấu sôi, đổ gạo đã luộc vào nấu chung.

– Múc 1/2 số mỡ nước đã thắng vào chảo, bắc chảo lên bếp, mỡ nóng, bỏ chỗ hành tím còn lại vào, phi thơm, kế đó, đổ tô thịt nghêu vào xào, nêm vào chảo nghêu 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1 chút đường, xào nhanh tay cho nghêu thấm gia vị, bắc chảo xuống ngay, không nên xào lâu, nghêu dễ bị dai.

– Lấy 1 chảo khác, đổ số mỡ còn lại vào chảo, đợi mỡ thật nóng, bắc chảo ra khỏi bếp, đổ liền vào chảo 1 muỗng cà-phê ớt bột trộn nhanh tay cho ớt ra màu. Tùy theo ý thích, ăn cay nhiều hay ít để bỏ ớt.

– Khi gạo đã nơ hoa, trút chảo nghêu xào vào soong cháo, quậy đều, nếm cho vừa ăn. Vì nước hấp nghêu có vị mặn nên chỉ nêm ít nước mắm, thiếu sẽ thêm vào sau. Để cháo sôi lại lần nữa, bắc soong cháo ra khỏi bếp, trút chảo mỡ xào ớt bột qua soong cháo.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo nghêu mà mình đã hướng dẫn từ nãy đến giờ. 😀

Add Comment