Cách nấu cháo huyết ngon lần đầu được tiết lộ

Cách nấu cháo huyết ngon thường được các bạn trẻ tìm hiểu để nấu cho người bị ốm, ăn cho mau khỏe lại. Cũng có một số bà mẹ tìm hiểu để nấu cho bé ăn mau lớn. Dù là mục đích thế nào đi nữa, thì món cháo huyết luôn là lựa chọn hàng đầu trong các loại món cháo. Nào hãy cùng ngonhetsay.vn vào bếp thực hiện cách chế biến cháo huyết theo các bước sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr gạo dẻo.
+ 500gr giá song.
+ 100gr tôm khô.
+ 10 bánh giò chéo quẩy.
+ 200gr da heo.
+ 1kg huyết luộc.
+ Nước mắm, tiêu.
+ 1 kg xương heo.
+ Nước mắm, tiêu, đường, bọt ngọt, hành tím.
+ 100gr gừng già.

Cách nấu cháo huyết ngon lần đầu được tiết lộ

Các bước chuẩn bị để nấu món cháo huyết

– Vo gạo thật sạch, ngâm gạo trong nước độ 6 giờ, đồ gạo ra rá, để ráo, sau đó bỏ gạo vào cối giã nát.

– Tôm khô đem rửa qua nước lạnh, ngâm tôm vào nước nóng, đến khi tôm mềm, vớt tôm ra rổ, đế ráo nước, giã nát tôm.

– Da heo đem cạo rửa sạch, luộc chín da ( giữ lại nước luộc), xắt da heo thành nhũng miếng dài 3cm, dày 5 ly, bỏ da đã xắt vào lại nước luộc, nấu mềm.

– Xương heo đem rửa sạch, để ráo. Cho xương vào soong hầm chung với 3 lít nước + 1 muỗng cà-phê muối.

– Lựa mua gừng già, đem gọt sạch vỏ, bào mỏng rồi xát chỉ.

– Giá sống rửa sạch, để ráo.

– Bánh giò chéo quẩy đem cát miếng mỏng 1cm.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ phần lá, phần cọng đập dập cho vào cháo.

– Mua loại huyết tươi có bán ở chợ, nấu nước thật sôi, bỏ vào soong nước chút muối, thả huyết vào luộc chín, vớt huyết ra, thả vào thau nước sạch.

Cách nấu món cháo huyết

– Lọc nước hầm xương qua một soong khác, trút da heo đã nấu mềm qua soong nước xương, cho tôm khô vào, bắc soong nước xương lên bếp nấu sôi, cho tiếp gạo đã giã nát vào nấu chung, lửa nấu cháo chỉ vừa đủ cho cháo sôi lán tán là được. Quậy soong cháo thường xuyên, không để cháo đóng dưới soong hoặc vón cục; cho vào soong cháo 4 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu + 1/2 số gừng xắt chỉ + 5 củ hành tím nướng chín, bóc sạch vỏ + huyết heo đã cắt thành từng miếng mỏng có cạnh 2cm.

– Nấu cháo cho đến khi gạo tan ra gần như bột là được. Nếm cháo cho vừa àn, cháo đặc quá phải đổ thểm nước. Cháo chín, bắc soong ra khỏi bếp.

* Cách trình bày cho món cháo huyết nhìn thêm đẹp và ngon

– Lấy tô sạch, bỏ giá sống vào tô, múc cháo đang nóng dội vào giá, cho vài miếng bánh giò chéo quảy cắt nhỏ + 1    nhúm gừng xắt chỉ + hành lá xắt nhỏ, rắc thểm tiêu, dọn ăn nóng. Cháo khi nấu xong có dạng lổng nhưng sệt, gạo nát nhừ như bôt, cháo có màu gần trắng, da heo ăn phải mềm tan ngay trong miệng, cháo có vị ngọt của xương và tôm khô. Khi ãn, nếu cháo nhạt, có thể thểm vào ít nước mắm ngon và chút ớt hay tương ớt.

– Chúc các bạn thực hiện cách chế biến cháo huyết thành công. Ngoài ra các bạn cần lưu ý là cháo huyết nếu muốn “sang” hơn, có thể cho thêm 500gr mực nang tươi. Mực làm sạch, để ráo, nấu nước thật sôi, thả mực vào luộc vừa chín, vớt mực ra, xắt cọng như da heo. Khi cháo chín, sẽ thả mực vào quậy đều, nước luộc mực dùng để nấu cháo.

Mong rằng cách nấu cháo huyết mà mình đã giới thiệu sẽ giúp các bạn có được món cháo ngon phù hợp khẩu vị với người ăn.

Add Comment