Cách nấu cháo hoa cúc dùng để ăn chay

Cháo hoa cúc là món cháo này có tác dụng bình can, sáng mắt, nhuận trường, thông tiện. Thích hợp cho bệnh động mạch vành tim, xơ cứng động mạch, mỡ cao trong máu, cao huyết áp, táo bón. Hãy cùng ngonhetsay.vn thực hiện cách nấu cháo hoa cúc dùng để ăn chay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hoa cúc: 10gr
+ Quyết minh tử: 15gr
+ Gạo tẻ: 10 gr
+ Đưòng phèn: một ít

Cách nấu cháo hoa cúc

Cách nấu cháo hoa cúc dùng để ăn chay

1. Các bước chuẩn bị để làm món cháo hoa cúc

– Bỏ quyết minh tử vào nồi, rang sơ cho có mùi thơm, đổ ra để nguội (hiện nay trong các tiệm thuốc bắc cũng có quyết minh tử đã rang sơ).

– Bỏ quyết minh tử và hoa cúc vào nồi, nâu sôi, lọc bỏ xác, lây nước cốt khoảng 1 lít.

– Gạo tẻ vo sạch, để ráo.

2. Các bước chế biến món cháo hoa cúc

– Cho nước cốt quyết minh tử và hoa cúc vào nồi cùng với gạo tẻ đã vo sạch, bắc lên bếp, nấu bằng lửa lớn, cho sôi.

– Sau đó dùng lửa nhỏ nấu cho đến khi cháo chín, bỏ đường vào, để sôi thêm một tí là được.

Cách dùng: Ưống một chén nhỏ lúc bụng đói, một tuần một liệu trình. Chúc các bạn ngon miệng với món cháo hoa cúc.

Add Comment