Cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm theo kiểu miền bắc

Cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm là món ăn được nhiều bà mẹ quan tâm hiện nay, bởi chúng có nhiều chất dinh dưỡng giúp bé phát triển cơ thể tốt hơn. Và món cháo cua đồng mà ngonhetsay.vn hôm nay giới thiệu đến các bạn là món cháo nấu theo kiểu người bắc. Món cháo cua đồng nguyên thủy chỉ nấu rặt có cua giã và gạo, có nơi ăn cháo cua đồng kèm thêm cải bẹ xanh non, xắt chỉ. Khi cho bé ăn ta sẽ múc cháo ra tô,bỏ hành và ngò gai xắt nhỏ, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng. Cháo khi nấu xong, có dạng sánh của bột khuấy, cháo có vị ngọt của cua và vị béo của thịt.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg cua đồng.
+ 300gr thịt nạc dăm.
+ 200gr gạo dẻo.
+ Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, hành tím.
+ Hành lá, ngò gai, mỡ nước, muối

Cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm theo kiểu miền bắc

Các bước chuẩn bị để nấu món cháo cua đồng

– Cua đồng mua về đem bỏ vào thau, rửa cua thật sạch với nhiều lần nước, đổ cua ra rổ để ráo, gỡ bỏ yếm và mai cua, khi gỡ mai nhớ lấy gạch cua, cho vào chỗ cua 1 muỗng cà-phê muối, sóc đều.

– Thịt nạc dám đem băm nhỏ.

– Gạo vo sạch, ngâm gạo vào nước khoảng 6 giờ, đổ gạo ra rá dể ráo, giã nát gạo.

– Hành lá, ngò gai đem nhặt, rửa sạch, xắt nhuyễn nhỏ.

Cách nấu cháo cua đồng miền bắc

– Cho cua đổng vào cối giã nát nhừ, hòa 2 lít nước lạnh vào thịt cua đã giã, bóp nát thịt cua, lọc nước cua qua một rổ thưa, bỏ xác.

– Đổ gạo đã giã vào soong nước cua, bắc soong lên bếp, dùng đũa cả khuấy soong chảo liền tay, không để gạo đóng dưới soong. Khuấy cho đến khi gạo chín như bột, bớt lửa trong bếp, để yên soong cháo như vậy cho gạo nhừ thêm.

– Bắc chảo lên bếp, múc vào chảo 4 muỗng súp mỡ, mỡ nóng, bỏ 5 củ hành tím bào mỏng vào phi thơm, cho tiếp thịt nạc dăm vào xào chung, xào cho đến khi thịt rút gần hết nước, nêm vào thịt 3 muỗng súp nước mầm + 1 muỗng súp đường, xào tiếp cho thịt thấm và rút hết gia vị, đổ chỗ gạch cua vào chảo thịt, trộn đều cho gạch chín. Sau đó, trút chảo thịt qua soong cháo. Khuấy soong cháo cho thịt lẫn đều, nêm thêm nước mắm + bột ngọt + tiêu vào soong cháo để cháo sôi âm ỉ thêm một lúc nữa, sẽ bắc soong xuống.

Hy vọng với cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm theo kiểu miền bắc mà mình đã trình bày sẽ giúp các bạn có thể chế biến thành công món bỗ dưỡng cho bé.

Add Comment