Cách nấu cháo củ cải sơn dược ngon ơi là ngon

Cháo củ cải là món cháo có tác dụng lợi tiểu, giúp tiêu hoá, điều tiết khí huyết, giúp giảm béo. Thích hợp với các bạn gái trong việc gìn giữ sắc đẹp, và ngăn ngừa được vết nhăn ở da. Nào cùng nhau thực hiện cách nấu cháo củ cải sơn dược ngon ơi là ngon nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo trắng: 1 chén
+ Sơn dược: 300gr
+ Củ cải trắng: nửa củ
+ Rau cần xắt vụn: một ít
+ Nước: 10 chén
+ Muối, tiêu bột, rau thơm, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng.

Cách nấu cháo củ cải sơn dược

Cách nấu cháo củ cải sơn dược ngon ơi là ngon

Chuẩn bị:

– Vo sạch gạo, để ráo.

– Sơn dược và củ cải trắng đều gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ.

Chế biến:

– Cho 10 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi bằng lửa lớn.

– Sau đó cho gạo, sơn dược, củ cải trắng vào, khuấy đều nhẹ cho đến khi sôi lại lần nữa thì vặn nhỏ lửa nấu trong 30 phút. Nêm lại tí muối và khuấy đều là ăn được.

Cách dùng: Trước khi ãn, rắc tiêu bột, rau cần xắt vụn và rau thơm lên trên. Chúc các bạn ngon miệng với món cháo gà củ cải sơn dược.

Add Comment