Cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm cho bé thông minh

Cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm cho bé thông minh học giỏi là món ăn mới mà chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn ngay sau đây. Muốn nấu được một món ăn ngon và bổ dưỡng không khó, chỉ với ít phút chuẩn bị, các bạn sẽ có ngay cho mình những phần ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đấy. Món cháo cá hồi mà chúng ta sắp thực hiện là một món ăn rất bổ dưỡng để bạn cho bé 8 tháng tuổi dùng ăn. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng đến từ cháo, đến từ thịt cá hồi là nguồn dưỡng chất rất lớn để bạn có thể tạo nên hương vị tuyệt vời thơm ngon cho bữa ăn của trẻ, nhất là trong giai đoạn này, trẻ cần một nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn để phát triển. Hãy cùng ngonhetsay.vn tìm hiểu thêm phương pháp làm món cháo dinh dưỡng này nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g gạo tẻ
+ Cá hồi :30 gam
+ Dầu oliu, nước mắm, muối, tiêu
+ 50g lá bó xôi

Cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm cho bé thông minh

Các bước nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi

Bước 1: Chuẩn bị cá hồi và nguyên liệu

  • Cá hồi sau khi mua về các bạn làm sạch, ướp với ít muối và tiêu, sau đó cho vào nồi luộc sơ khoảng 15 phút để khử hết mùi tanh còn lại trên cá hồi.
  • Sau khi luộc xong, các bạn vớt phần cá ra, tách thịt bỏ vào 1 chén nhỏ, phần xương tiếp tục hầm khoảng 15 phút nữa để làm ngọt nước dùng.
  • Phần thịt cá hồi sau khi được tách ra các bạn ướp với nước nắm, tiêu và dầu oliu, sau đó các bạn cho vào chảo, phi thơm hành và chiên sơ thịt cá hồi.
  • Rau bó xôi các bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2 : Nấu cháo cá hồi

  • Trong quá trình chuẩn bị cá hồi thì chúng ta bắc nồi cháo lên bếp nấu luôn nhé.
  • Đầu tiên các bạn đem ngâm và vo gạo, sau đó các bạn hãy cho gạo vào nồi với 5 chén nước và nấu nhỏ lửa khoảng 1 tiếng cho đến khi cháo chín.
  • Sau khi cháo chín, lúc này cá hồi đã được chế biến sẵn ta cho luôn qua nồi cháo và rau bó xôi vào, nêm nếm vừa ăn, để nhỏ lửa 15 phút cho cháo chín rồi tắt bếp
  • Nếu nấu cháo cho người lớn thưởng thức thì nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, thêm tiêu bột và hành ngò cho thơm nữa nhé.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Cháo cá ngon, hương vị đậm đà vừa ăn.
  • Thịt cá hồi không có xương để tránh trẻ bị hóc.

Thế là món ăn ngon nhất trong ngày của chúng ta đã được chuẩn bị xong rồi, nhìn ngon và hấp dẫn vô cùng phải không các bạn. Cháo cá hồi là một món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng, các bạn có thể nấu món cháo này cho trẻ và gia đình cùng thưởng thức luôn đều được. Hãy chăm sóc gia đình bạn thật chu đáo với món cháo cá hồi tuyệt vời này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn của ngonhetsay.vn.

Add Comment