Cách nấu cháo bo bo thơm lừng

Cháo bo bo làm món ăn có tác dụng làm cho da sáng đẹp và tãng tính đàn hồi. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo bo bo thơm lừng. Nào cùng nhau vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo trắng: ½ chén
+ Bo bo: ½ chén
+ Cải non: một ít
+ Nước: 12 chén
+ Muối, tiêu, môi thứ một ít vừa đủ dùng.

Cách nấu cháo bo bo thơm lừng

Cách làm món cháo bo bo

1. Các bước chuẩn bị để có món cháo bo bo thơm lừng

– Gạo trắng rửa sach, ngâm gạo trong nước khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo.

– Rửa sạch bo bo, ngâm trong nước cho nở, vớt ra để ráo.

– Rửa sạch cải non, xắt khúc để ráo,

2. Các bước chế biến cháo bo bo

– Đổ 12 chén nước vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa lớn cho sôi.

– Cho gạo và bo bo đã để ráo vào, tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại, sau đó khuấy nhẹ, vặn lửa nhỏ vừa, nấu trong 50 phút. Sau cùng cho cải non vào, rồi nêm lại cho vừa ăn là được.

Hy vọng với cách nấu cháo bo bo mà ngonhetsay.vn đã giới thiệu sẽ giúp cho các chị em nội trợ có món cháo ngon mà lạ.

Add Comment