Cách nấu canh rau cần nấm

Canh rau cần nấm là món ăn chay được nhiều bà nội trợ nấu dành riêng cho người ăn chay. Tuy nhiên món này rất là bổ dưỡng cho những ai muốn hồi phục sức khỏe sau những một ngày làm việc mệt mỏi vì chúng có tác dụng tẩm bổ can thận, hạ huyết áp. Món canh rau cần nấm ăn với cơm khi canh nóng thì cực kỳ ngon. Mỗi ngày nên ăn 1 lần.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cần tây: 50gr
+ Nấm mèo: 50gr
+ Gừng: 3gr
+ Hành: 10gr
+ Muối, dầu, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng.

Cách nấu canh rau cần nấm

Cách làm canh rau cần nấm

Chuẩn bị:

– Bước 1: Rửa sạch rau cần tây, xắt doạn khoảng 4cm.

– Bước 2: Ngâm nấm mèo vào trong nước cho nở, xắt bỏ chân nấm, rửa lại rồi để ráo, xắt sợi nhỏ.

– Bước 3: Rửa sạch gừng, gõt vỏ, rồi xắt lát.

– Bước 4: Hành rửa sạch, xắt khúc phần lá hành, phần củ đập dập.

Cách chế biến canh rau cần nấm

– Bước 1: Đặt nồi lên bếp, khi nồi nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng bỏ gừng, hành vào khử cho thơm, rồi bỏ rau cần tây, nấm mèo và tí muối vào xào sơ, rồi trộn đều.

– Bước 2: Sau đó, cho một lượng nước vừa dủ dùng vào nồi nấu chung. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ lại nấu khoảng 30 phút, rồi nêm lại cho vừa ăn là được.

Cách trình bày rau cần nấm đẹp mắt: Múc canh vào tô, cho nấm mèo lên trên rau cần tây, rồi rưới tí dầu mè vào cho thơm, dọn lên ăn. Chúc các bạn ngon miệng với món canh rau cần nấm.

Add Comment