Cách nấu canh nấm rơm đậu hủ non chay


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu hũ trắng
+ Nấm rơm
+ Giá sống
+ Gừng sống
+ Lá hẹ
+ Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng

Cách nấu canh nấm rơm đậu hủ non chay

Cách nấu món canh nấm rơm đậu hủ non chay

  1. Chuẩn bị:

– Rửa đậu hũ cho sạch, rồi xắt nhiều miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.

– Nấm rơm rửa sạch, gọt chân, chẻ nấm làm đôi, rồi ngâm vào trong nước khoảng 10 phút, sau đó rửa lại nước thật sạch, vắt cho ráo nước.

– Nhặt sạch rễ giá, rửa sạch rồi để ráo.

– Hẹ rửa sạch, xắt nhiều khúc vừa ăn, để ráo.

  1. Chế biến:

– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào nồi chờ dầu nóng bỏ cọng cứng của lá hẹ vào xào cho thơm. Rồi cho nấm rơm vào xào chung, khi nấm rơm chín và đã thấm dầu, cho tí muối vào xào cho thấm là được.

– Đặt nồi lên bếp, đổ vào một lượng nước đủ dùng, nấu với lửa lớn cho sôi. Cho dậu hũ và gừng

vào nồi, giảm lửa nhỏ lại, nấu khoảng 20 phút, kế đó bỏ tiếp hẹ còn lại cùng với giá sống vào nồi nấu chung khoảng 15 phút. Trút chảo nấm đã xào vào nồi canh, rồi nêm lại cho vừa ăn là được.

  1. Trình bày:

– Múc giá hẹ trong nồi vào tô, bày đậu hũ và nấm rơm trên mặt giá hẹ, múc canh vào tô cho ngập, rắc tiêu vào cho thơm, dọn lên bàn ăn cơm khi canh nóng.

  1. Công dụng:

– Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.

– Thích hợp với những người dùng thuốc lá và rượu nhiều, người có mụn nhọt, có hơi thở hôi dùng đê trị các chứng trên.

Add Comment