Cách nấu canh chua cá chép bổ dưỡng cho bà bầu

Cách nấu canh chua cá chép vừa ngon lại mang đến cho cả gia đình bạn hương vị chua của cà, vị béo của cá và cả vị thanh mát tỏa ra từ món canh này, đặc biệt rất bổ dưỡng, tác dụng tốt cho các mẹ bầu. Chế biến cá chép bằng việc nấu canh tuy dễ nhưng cũng cần những bí quyết tinh tế, hài hòa của chị em nội trợ! Sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi nấu món canh cá chép ngon với các bước đơn giản sau nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1/2 quả dứa
+ 1/2kg cá chép
+ 1 quả ớt sừng
+ 1 quả cà chua
+ Rau om, dầu ăn, mùi tàu (ngò gai), hạt nêm, đường, nước mắm,
+ 1 vắt me nhỏ

Cách nấu canh chua cá chép bổ dưỡng cho bà bầu

Cách chế biến món canh cá chép

– Bước 1: Chúng ta cắt cà chua thành những múi cau, cắt xéo ớt và dứa cắt thành những lát vừa ăn.

– Bước 2: Chúng ta làm sạch cá chép và bỏ mang, ruột đi, rồi cắt thành đoạn vừa ăn đồng thời chúng ta khứa trên từng lát cá.

– Bước 3: Chúng ta đun nóng dầu ăn khoảng 2 muỗng rồi cho cá chép vào rán.

– Bước 4: Chúng ta đổ khoảng 1 lít nước vào nồi rồi thêm me vào ngâm lấy nước. Tiếp theo, chúng ta thêm cà chua, cá, dứa đã chuẩn bị vào.

– Bước 5: Chúng ta thêm gia vị vào nồi với 1 muỗng nước mắm + 2 muỗng nhỏ hạt nêm + 3 muỗng đường và nấu chín. Sau khi nêm lại lần nữa, chúng ta múc canh ra bát, cho thêm rau om, mùi tàu và ớt vào nữa là được.

Trên đây là 5 bước đơn giản về cách nấu canh cá chép ngon mà ngonhetsay.vn đã chia sẻ cùng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công và có bữa cơm gia đình thật vui vẻ và ngon miệng!

Add Comment