Cách nấu canh bắp cải đậu đỏ thơm lừng


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cải bắp 100gr
+ Đậu đỏ 15gr
+ Gừng 3gr
+ Hành 10gr
+ Dầu thực vật, muối, mỗi thứ một ít vừạ đủ dùng. 

Cách nấu canh bắp cải đậu đỏ thơm lừng

Cách nấu anh bắp cải đậu đỏ

  1. Chuẩn bị:

– Cải bắp rửa sạch, xắt khúc.

– Ngâm đậu đỏ trong nước, rồi rửa sạch.

– Rửa sạch gừng, rồi xắt lát.

– Hành rửa sạch, xắt khúc phần lá hành, phần củ đập dập.

  1. Chế biến:

– Đặt nồi lên bếp, đổ dầu vào nồi chờ dầu nóng bỏ gừng, hành đập dập vào khử cho thơm, rồi đổ nước vào với lượng đủ dùng, dùng lửa lớn nấu cho sôi.

– Sau đó cho đậu đỏ vào nấu chừng 40 phút, Kế đến cho cải bấp vào nấu chín rồi nêm lại cho vừa ăn là được.

  1. Trình bày:

– Vớt cải bắp trong nồi ra, cho vào tô.

– Sau đó vớt đậu đỗ ra, rồi rải đều trên mặt cải bắp.

– Múc canh vào tô, kế đó rải hành xắt khúc vào tô, dọn lên bàn ăn với cơm khi canh còn nóng

  1. Công dụng:

– Món ăn nậy có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ, hạ huyết áp.

Add Comment