Cách làm thịt gà xiên que nướng ngon ăn rồi chỉ muốn ăn lại


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt gà xay nhỏ
+ 2 muỗng canh dầu vừng
+ Lá tía tô, hành lá, muối
+ Xiên que
+ 1/2 chén nước sốt nướng: xì dầu, đường, nước
+ 1 muỗng canh miso (gia vị của Nhật, bạn có thể mua tại siêu thị nhé)

Cách làm thịt gà xiên que nướng ngon không phải là khó, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau đây mình đảm bảo bạn sẽ có món nướng để đời 😀

Đầu tiên là cách làm xiên que nướng: chúng ta có thể ra ngoài tiệm tạp hóa nó “bán cho bịch xiên que về nướng thịt” là họ bán thôi, cũng có mấy ngàn 1 bịch mà có cả vài chục que xiên, tha hồ chúng ta xiên thịt để nướng. Tuy nhiên nếu các bạn ở vùng quê có nhiều cây, đăc biệt là tre hay trúc, thì bạn nên tự làm để an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Nếu chưa có kinh nghiệm để nướng món này, bạn nên ra học hỏi cách xiên que nướng Nguyễn Tri Phương ở Tphcm. Tuy nhiên nhiều bạn không có điều kiện đến đó thì cũng yên tâm vì mình sẽ hướng dẫn cách làm thịt gà xiên que nướng ngon mà theo mình thì ăn xong rồi các bạn chỉ muốn ăn lại, không nổ đâu nhé 😀

Cách làm thịt gà xiên que nướng ngon ăn rồi chỉ muốn ăn lại

Cách làm thịt gà xiên que nướng ngon ăn rồi chỉ muốn ăn lại

Các bước để làm thịt gà xiên que nướng ngon

Bước 1: Bạn mang xiên tre ngâm vào nước khoảng 30 phút.

Bước 2: Thái nhỏ tía tô và hành lá ra này.

Bước 3: Bạn đem xào 1/2 số thịt gà xay nhỏ cho chín, rồi đổ ra đĩa cho nguội.

Bước 4: Rồi đổ lẫn phần thịt gà chưa chín vào với thịt gà đã xào, trộn đều.

Bước 5: Sau đó, bạn cho thêm dầu vừng, miso vào bát.

Bước 6: Thêm lá tía tô và hành lá vào trộn đều.

Bước 7: Bây giờ dùng tay nhào hỗn hợp cho thật kỹ nè.

Bước 8: Dùng chổi quét một lớp dầu ăn lên vỉ nướng.

Bước 9: Cho ít dầu ăn ra tay, xoa đều rồi viên thịt cho khỏi dính. Bạn viên thịt dài hình thoi, xiên que tre ở giữa cho chắc.

Bước 10: Rồi đặt xiên thịt lên vỉ nướng, rắc thêm ít muối lên trên.

Bước 11: Bạn quấn ít giấy bạc vào thân que để khi nướng chúng không bị cháy đen.

Bước 12: Cho vỉ vào nướng khoảng 6 phút cho thịt chín.

Bước 13: Quệt lên chúng một lớp nước sốt rồi nướng thêm khoảng 30 giây nữa, tương tự với mặt còn lại.

Cách làm món thịt gà xiên que nướng theo các bước trên tuy không phải là chuẩn nhất, nhưng nó là các bước cơ bản nhất. Còn ngon hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như là cách ướp thịt bằng gia vị sao cho ngấm sâu và ngon, rồi nướng sao cho vừa chín tới không bị khét…Nhưng mình tin bạn sẽ làm được món ăn mà mình cho là ăn rồi chỉ muốn ăn lại.

À. Có bạn hỏi mình không có xiên thì sao? Dễ mà phải không các bạn, cứ lấy gắp mà nướng, hoặc làm mọi cách để nướng dù có lấy tay để cầm thịt (nếu có năng lực phi thường là chịu nóng được 😀)

 

Add Comment