Cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ dễ làm mà lần đầu được tiết lộ


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa chua làm giống (men): 1 hộp
+ Sữa đặc: 1 hộp
+ Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon
+ Sữa bò nước sôi: 1 lon
+ Ly để đựng sữa chua: khoảng 15 ly

Cách làm sữa chua từ sữa đặc là món sinh tố giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, với nhiều vitamin làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta. Nói làm món này dễ thì cũng không hẳn dễ mà khó thì cũng không phải là khó. Chỉ cần bạn làm theo các bước mà mình hướng dẫn dưới đây, thì tôi cam đoan bạn sẽ làm được, còn ngon hay không thì mình không dám hứa nhé :D. Nào cùng xắn tay áo lên và lăn vào bếp để làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ dễ làm mà lần đầu tiên được tiết lộ theo cách của mình.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ dễ làm mà lần đầu được tiết lộ

Các bước thực hiện làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ

– Sữa đặc khui ra đổ vào một cái nồi to

– Chế vào thêm 1 lon nước đun sôi, khuấy cho đều.

– Cho thêm 2 lon nước lạnh đã nấu chín để nguội

– Sữa chua giống i đổ ra một cái tô, sau đó khuấy lên cho đều rồi đổ vào cái nồi có chứa sữa đặc và 1 lon nước sôi với 2 lon nước lạnh trên.

– Múc hỗn hợp trên đổ vào các lọ thủy tinh hoặc các túi nilon nhỏ vừa đủ ăn, sau đó đậy nắp lọ thủy tinh hoặc cột các đầu túi nilon lại cho thật chặt.

– Đưa các lọ thủy tinh (túi lilon) vào 1 cái nồi to (với điều kiện trong cái nồi này có phải có nắp đậy kín để giữ nhiệt độ hơi nước trong nồi khoảng 70 độ C).

– Đổ nước nóng khoảng 70 độ C vào nồi và đậy kín để sữa chua mau đông đặc lại. Sau 4h chúng ta đem vào tủ lạnh để đông lạnh và cùng nhau thưởng thức thành quả của mình nhé!

Hy vọng bạn có thể hiểu được những gì mình nói về cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ, đây là cách mà mình học hỏi ở nhiều nơi và tự làm thành công, và xen lẫn trong niềm vui ấy mình đã viết lại các bước thực hiện trên. Mình mong chờ các ý kiến phản hồi, hoặc các thành quả mà các bạn đạt được để chúng mình cùng chung vui nhé.

Add Comment