Cách làm nộm gà hành tây rau răm cực lạ miệng thơm ngon và hấp dẫn lắm

Món nộm gà hành tây từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người dân Việt Nam trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Từ Bắc, Trung, Nam đâu đâu cũng đều biết đến món ăn tuy dân dã nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời này. Ngày hôm nay, ngonhetsay.vn sẽ mang đến cho các bạn cách làm nộm gà hành tây rau răm cực lạ miệng thơm ngon và hấp dẫn lắm luôn, để bạn có thể áp dụng chiêu đãi cả nhà mình nhé. Món ăn vô cùng thích hợp sau những ngày bạn ăn quá nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, giúp bạn chống ngấy và ăn ngon miệng hơn. Với thời tiết dù nóng hay lạnh thì món ăn vẫn vô cùng phù hợp, hơn thế nữa công sức bạn phải bỏ ra để làm món ăn này cũng không nhiều, cách chế biến rất đơn giản. Và đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bà nội trợ muốn thể hiện tài năng nấu nướng mà lại có quá ít thời gian đấy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt gà
+ Hành tây: 1 củ to (nếu củ nhỏ thì cần 2 củ nhé)
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau răm: 1 bó
+ Chanh, ớt tươi, tỏi
+ Lạc
+ Gia vị: đường, bột canh

Cách làm nộm gà hành tây rau răm cực lạ miệng thơm ngon và hấp dẫn lắm

Các bước thực hiện món nộm gà hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà: Bạn rửa sạch phần thịt gà (sử dụng muối hoặc vài lát chanh để khử mùi hôi của gà). Sau đó, bạn chặt thành từng miếng và đem vào nồi, bật bếp luộc chín (hoặc bạn có thể tận dụng ngay phần thịt gà luộc còn thừa trong bữa cỗ nhà bạn). Rồi bạn vớt thịt gà ra, để nguội và xé thành những miếng nhỏ dài vừa ăn. Sử dụng cả phần da gà để món ăn có thêm độ ngậy nhé.
  • Hành tây: bóc vỏ, cắt bỏ phần rễ, sau đó bạn bổ đôi củ hành rồi thái thành những miếng nhỏ theo chiều dọc củ hành. Bạn chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh (có thêm vài viên đá càng tốt), rồi khi thái hành xong thì bạn thả ngay vào. Bạn ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra và để ráo nước.
  • Cà rốt: gọt bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch và dùng dao nạo thành những miếng nhỏ dài.
  • Rau răm: bỏ đi một ít phần đầu héo rồi rửa sạch, sau đó bạn vẩy cho bớt nước đi rồi thái nhỏ để riêng ra một cái bát.
  • Chanh: bạn vắt vào một bát con, rồi vớt phần hột ra ngoài. Khi ướp phần chanh vào các nguyên liệu bạn cho vừa phải và từ từ để điều chỉnh dần, tránh vị bị quá chua, sẽ rất khó để chữa và món ăn mất đi hương vị ban đầu.
  • Tỏi: bóc hết phần vỏ ngoài rồi đập giập, băm nhuyễn.
  • Ớt tươi: rửa sạch rồi thái thành từng miếng hoặc băm nhuyễn tùy bạn. Nếu gia đình bạn không thích ăn cay thì bạn có thể không cho thành phần này hoặc cho một chút xíu để tạo cảm giác tê tê đầu lưỡi thôi nhé.
  • Lạc: Bạn có thể mua lạc sống rồi về rang hoặc mua ngay lạc đã được rang sẵn và bóc vỏ, giã nhỏ (nhưng đừng quá nhuyễn, nhìn vẫn ra các miếng thì ăn sẽ ngon và bùi hơn nhé).

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

  • Thịt gà sau khi đã được xé nhỏ, bạn cho đường, chanh và bột canh vào và trộn đều lên (sử dụng tay để thịt được ngấm gia vị hơn). Bạn ướp khoảng 15 – 20 phút.
  • Hành tây sau khi đã ráo nước, bạn cho vào một chậu nhỏ, thêm đường và nửa phần chanh bạn đã chuẩn bị vào để hành được mềm và bớt mùi hăng. Bạn ngâm như vậy trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, bạn vớt ra một cái rổ và rửa qua một lần nước rồi vẩy cho bớt nước đi.
  • Cà rốt: bạn cho vào một bát nhỏ và cho thêm đường và chanh vào rồi ướp khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra và vắt khô, cho chúng vào cùng với hành tây.

Bước 3: Chế biến món nộm gà hành tây

  • Đầu tiên, bạn cho phần thịt gà đã ướp vào phần hành tây và cà rốt. Tiếp đến, bạn cho thêm một chút đường, chanh, rau răm, ớt, tỏi băm, bột canh và lạc vào trộn đều, dùng tay (hoặc gang tay nilon để đảm bảo vệ sinh hơn) trộn đều cho mọi gia vị ngấm đều vào nhau.
  • Sau đó, bạn nếm thử qua xem hương vị ra sao, nếu còn thấy thiếu vị nào thì bổ sung ngay và tiếp tục trộn đều nhé.

Các yêu cầu khi làm món nộm gà hành tây:

  • Món nộm gà hành tây ngon cần phải có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau.
  • Khi ngâm hành, bạn nên thái nhỏ vừa phải để hành nhanh mềm, bớt mùi hăng và ăn vừa miệng hơn.
  • Bạn để lại một chút lạc và rắc lên trên cùng sau khi đã bày món ăn ra đĩa để trông đẹp mắt hơn nhé.

Sao rồi, tôi nói không sai phải không nào? Cách làm hết sức đơn giản phải không? Bạn cứ thoải mái mà làm nhé, trong quá trình làm có khi bạn còn sáng tạo ra thêm được nhiều bí quyết hay cho riêng mình nữa đấy. Vì khẩu vị mỗi người, mỗi nhà là khác nhau nên trong quá trình nấu nướng bạn có thể thay đổi chút về mặt công thức. Đây chỉ là công thức chung nhất chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Hi vọng là bạn sẽ có những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời cùng công việc nấu ăn này nhé!

Add Comment