Cách làm nộm gà bắp cải thơm ngon hấp dẫn và lạ miệng tại nhà

Nộm rau củ bao giờ cũng là món ngon giải ngán cho gia đình sau những ngày cỗ bàn linh đình hay tiệc tùng, tết nhất với những món nhiều thịt mỡ mà lại ít rau xanh. Nhất là trong những bữa tiệc như vậy mà có đĩa nộm rau củ thì ngon hết biết, bao giờ cũng hết sạch mà lại hết trước tiên nữa. Một trong những món nộm ngon, rất thích hợp trong những bữa tiệc sang trọng hay bữa cơm đầm ấm của gia đình đó là nộm gà bắp cải. Cách làm nộm gà bắp cải thơm ngon hấp dẫn và lạ miệng tại nhà không khó mà nguyên liệu thì rất dễ tìm, không hề lạ lẫm gì, hơn nữa mùa này bắp cải lại sẵn có, giá rẻ nữa. Chẳng có lí do khó khăn nào khiến bạn không làm được món này cả, trừ khi bạn không muốn làm. Món ăn này khá dễ làm, chẳng phải phụ nữ mà cánh đàn ông cũng có thể vào bếp chuẩn bị món này ngon lành được chỉ với công thức dưới đây. Hãy cùng với ngonhetsay.vn nhanh tay vào bếp chế biến món ăn tuyệt vời này thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 chén thịt gà xé thịt (khoảng 1 con gà luộc lọc xương ra chỉ lấy phần thịt để làm món này)
+ ½ chén rau răm thái nhỏ
+ 1 củ cà rốt
+ ½ cái bắp cải
+ 1 củ hành tây
+ Dấm, bột canh
+ Chanh: 1 quả to
+ 2 thìa nước mắm
+ 3 thìa đường kính trắng
+ Ớt tươi: 1-2 quả

Cách làm nộm gà bắp cải thơm ngon hấp dẫn và lạ miệng tại nhà

Các bước tiến hành thực hiện món nộm gà bắp cải

Bước 1: Sơ chế hành tây

  • Hành tây là nguyên liệu không dễ chế biến vì độ hắc của nó. Cứ lột vỏ, thái lát là mùi hắc bay ra cay hết cả mắt. Do đó, có không ít mẹo hay trị được “thói xấu” này của nó, trong đó có hai cách khá hiệu nghiệm mà ai cũng có thể làm được đó là cho hành vào tủ lạnh hay khoai tây và giấm. Khi cho vào tủ lạnh, các tế bào hành sẽ phản ứng chậm hơn khi bị cắt nên bạn hãy cho hành vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cắt 30 phút, còn khi thời gian gấp rút thì bạn cho lên ngăn đá từ 10-15 phút là được. Nếu cách này không ứng nghiệm với bạn thì bạn có thể dùng khoai tây hoặc hỗn hợp giấm – nước chà lên dao, thớt sẽ không lo bị cay mắt.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và tẩm ướp gia vị

  • Hành tây lột hết lớp vỏ khô bên ngoài, thái lát ngang củ rồi cho vào một cái tô ngâm cùng nửa chén giấm, 2 thìa đường trắng, 1 thìa cà phê nước mắm. Hành tây khi ngâm trong hỗn hợp này sẽ mềm ra và mất bớt độ hăng khó chịu. Bạn nên ngâm trong vòng 15 phút. Hành tây màu tím vào món ăn trông sẽ đẹp mắt hơn đó.
  • Bắp cải thái thành sợi mỏng, nhỏ hơn thái xào một chút, rửa với nước sạch, để ráo. Nếu bắp cải đi mua không tin tưởng lắm thì bạn có thể ngâm trong nước vo gạo hay nước muối loãng sẽ khử được một số chất không tốt còn tồn đọng trong rau.
  • Cà rốt nạo sạch vỏ, thái chỉ.
  • Rau răm nhặt sạch, rửa và ngâm với nước muối loãng, để ráo, thái nhỏ.
  • Thịt gà xé vừa tầm, đừng nhỏ quá rồi cho vào âu to cùng với bắp cải, cà rốt, hành tây đã thái sợi vào cùng.
  • Lấy riêng một cái bát, vắt nước cốt chanh vào (bạn nhớ lọc hạt ra nhé), thêm đường, nước mắm, ớt tươi thái lát và trộn đều đến khi đường tan hết. Nêm nếm thì thấy có vị chua cay mặn ngọt đúng tỉ lệ đậm đà vừa tầm là được.
  • Cho bát nước mắm, chanh, ớt vừa trộn vào âu thịt gà, trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Rắc rau răm thái nhỏ vào âu và trộn lại một lần nữa khi nếm thấy vừa miệng là đã hoàn thành. Còn nếu thiếu vị thì bạn có thể cho thêm những thứ cần thiết cho món ăn được hoàn hảo hơn.

Yêu cầu thành phẩm từ món nộm gà bắp cải

  • Món mộm gà thơm dậy mùi rau răm, hành tây mềm không bị hắc, khi ăn có vị chua tự nhiên của chanh, mát nhẹ của bắp cải.
  • Thịt gà được chế biến như thế này sẽ không thấy ngán ngấy và khó ăn nữa, thậm chí còn thấy thú vị vì còn có cả rau bắp cải. Phần thịt trắng và ức gà xác, không đằm như phần thịt nâu nên nhiều người không thích ăn thì cũng trở nên mềm đượm vị khi được trộn cùng với gia vị và rau thơm.
  • Ăn ngay sau khi trộn là ngon nhất, nhưng khi chế biến xong xuôi mà chưa thể ăn ngay được thì bạn có thể bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sau vài giờ cũng khá ngon.
  • Đĩa nộm được tạo khum tròn, màu sắc bắt mắt cùng với một vài trái ớt, rau thơm trang trí bên cạnh cho đẹp.

Luộc, nấu, kho, xào mãi cũng chán, sao chúng ta không làm nộm đổi khẩu vị nhỉ? Với quy trình chế biến tỉ mỉ trên đây chắc chắn phần lớn các bạn đều sẽ thực hiện thành công món ăn này một cách dễ dàng, trơn tru. Đây là một trong những món ăn thanh đạm mà bổ dưỡng cho sức khỏe với đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể đảm bảo năng lượng cho các bạn làm việc, học tập, hoạt động trong ngày. Hơn nữa, phần xương được lọc ra bạn có thể dùng để nấu canh, nấu cháo,… đều được, vừa ngon mà vừa tiết kiệm.

Add Comment