Cách làm nộm bắp bò chua giòn ngon cực kỳ đơn giản tại nhà

Bò là món ăn quen thuộc trong các mâm cỗ, các bữa nhậu. Thường ngày, khi có tiệc tùng, cưới hỏi, ngoài món gà ra thì món bò cũng là một món không thể thiếu. Bò có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn rất hợp với các bữa tiệc. Nhưng bò nộm có lẽ ít người nghe đến và làm nó. Có lẽ bạn cũng đang tò mò cách làm món này thế nào, cách sử dụng nó ra sao. Có thể khi mọi thứ trở nên chán ngán với bạn, bạn hãy thử làm món nộm bắp bò xem sao nhé. Nó sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn đấy và tất nhiên trong các bữa tiệc tùng món đó vẫn rất hấp dẫn và lại thu hút được nhiều thực khách, và có khi tay nghề của bạn lại được mọi người khen ngợi đấy. Cách làm nộm bắp bò chua giòn ngon cực kỳ đơn giản tại nhà của ngonhetsay.vn hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm nộm bắp bò thơm ngon, hấp dẫn và không bị ngán. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bắp bò tươi: 300gr: Bạn nên chọn những bắp bò còn tươi, ngon khi đó miếng thịt còn giữ được chất dinh dưỡng.
+ Hành tây: 1 củ
+ Sả, gừng, chanh tươi
+ Ớt đỏ Đà Lạt: 1 quả
+ Vừng, lạc
+ Đường, giấm, gia vị, dầu mè, nước mắm ngon, rau mùi.

Cách làm nộm bắp bò chua giòn ngon cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách làm món nộm bắp bò

Bước 1: Sơ chế bắp bò và các nguyên liệu

  • Bắp bò mua về các bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước.
  • Tiếp đến bạn mang bắp bò đi luộc, nhớ là cho chút muối và chút gừng đập dập vào. Bạn luộc bắp bò đến khi nào chín tới là vớt bắp bò ra đĩa, để ráo nước. Nếu bạn muốn nhanh bạn có thể lấy khăn sạch thấm cho ráo nước.
  • Bò sau khi luộc để nguội, ráo nước, bạn mang thái mỏng.
  • Hành tây bạn đem thái mỏng, thái xong bạn đem rửa qua nước lạnh 2 hoặc 3 lần, sau đó bạn ngâm với nước lạnh có pha chút dấm hoặc chanh trong vòng 7 phút. Làm như vậy sẽ giúp cho hành tây giòn mà hết mùi hăng. Sau khi ngâm 7 phút chúng ta vớt ra để cho ráo nước.
  • Bạn mang hành tây đã thái chỉ trộn gia vị với dấm hoặc chanh và đường.
  • Ớt đỏ Đà Lạt bạn rửa sạch sau đó thái chỉ, bạn cũng rửa qua với nước lạnh sau đó để ráo nước.
  • Ớt đỏ sau khi thái chỉ bạn cũng trộn với gia vị, dấm hoặc chanh và đường.
  • Sả bạn thái nhỏ.
  • Gừng bạn đập dập
  • Bạn thái nhỏ vỏ chanh vàng trộn đều cho thơm
  • Vừng lạc bạn đem rang thơm, bỏ vỏ, và đem giã dập.

Bước 2: Làm món nộm bắp bò

  • Trước hết bạn pha nước mắm để trộn nộm: bạn đem trộn nước mắm ngon cùng với các gia vị, chanh, ớt, dấm, xả gừng, có vỏ chanh vàng thì sẽ thơm hơn.
  • Tiếp đến bạn để bò bắp đã thái vào một tô lớn, bạn rưới nước mắm đã pha vào, có thể cho thêm một chút dầu mè sau đó bạn trộn đều.
  • Tiếp theo bạn đổ hành tây, ớt Đà Lạt đã ngâm từ trước vào trộn đều.

Bước 3: Thưởng thức món nộm bắp bò

  • Sau khi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều cho thịt bò bắp ngấm gia vị, bạn đã được một món nộm ngon tuyệt vời. Bây giờ chỉ cần bạn gắp ra đĩa, rắc vừng và lạc đã giã nhỏ lên trên, thêm rau mùi lên để cho đẹp mắt.
  • Món này sau khi làm xong các bạn có thể sử dụng trong các bữa cơm hằng ngày hoặc dùng để đổi món trong các bữa tiệc nhậu đều rất ngon và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm của món nộm bắp bò:

  • Món nộm bắp bò sau khi thành phẩm phải đảm bảo thơm ngon mùi bò, mùi vừng lạc bùi ngậy, và có vị chua chua thanh nhẹ của chanh,giấm.
  • Món này khi ăn sẽ giúp mọi người cảm thấy không bị ngán.

Như vậy chúng ta đã học xong cách làm món nộm bắp bò, rất ngon mà lại không cầu kì lắm. Bạn có thể dùng món này làm món tủ, mỗi khi mọi người trở nên chán ngán các món khác, bạn có thể chiêu đãi mọi người món ăn này nhé. Nộm bắp bò vừa ngon lại vừa bổ dưỡng thích hợp trong bất kì thời tiết nào, và thích hợp trong mọi hoàn cảnh. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy ghi cách làm món nộm bắp bò này vào sổ tay nấu ăn nhé, để khi có điều kiện trổ tài nấu nướng, bạn hãy vào bếp làm món này nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Add Comment