Cách làm món vịt quay da giòn hấp dẫn đặc biệt và rất đơn giản

Món vịt từ xưa đến nay luôn là một món gây cảm hứng dồi dào cho các đầu bếp trong nước và trên thế giới. Ở Trung Quốc thì có món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng, ở Việt Nam chúng ta, vịt cũng có thể làm được nhiều món hấp dẫn nhiều thực khách. Có thể kể đến ở đây là món vịt quay, vịt hấp, vịt om sấu…mỗi món có một độ hấp dẫn riêng. Đặc biệt là món vịt quay, ta có thể có nhiều món vịt quay khác nhau nhờ kết hợp với những nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể gặp một món ăn đơn giản mà hấp dẫn là món vịt quay nước dừa, nhưng bạn cũng có thể gặp món cầu kì hơn đó là món vịt quay da giòn. Cầu kì nhưng lại thu hút được rất nhiều thực khách. Bạn có tò mò về món vịt quay da giòn không? Cách làm món vịt quay da giòn hấp dẫn đặc biệt và rất đơn giản của ngonhetsay.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn thật chi tiết cách làm món vịt quay da giòn ngon, hấp dẫn nữa nhé. Mời các bạn tham khảo phía dưới nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vịt: 1 con, nặng khoảng 2,5kg đến 3 kg nhưng không quá béo, mà vừa tầm, nếu béo quá sẽ chỉ có nhiều mỡ.
+ Gia vị ướp ngoài con vịt + Mạch nha: 3 thìa + Nước sôi: 2 thìa + Xì dầu: 3 thìa + Bột gừng: 2 thìa, có thể thay thế bằng gừng tươi băm. Bột tỏi: 2 thìa, có thể thay thế bằng tỏi băm nhuyễn. Dấm Muối ăn
+ Gia vị ướp bên trong con vịt: + Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê + Tiêu xay: 1,5 thìa cà phê + Đường: 2 thìa canh + Bột canh: 2 thìa + Tỏi băm: 2 thìa + Hành băm: 2 thìa + Dầu hào: 3 thìa canh

Cách làm món vịt quay da giòn hấp dẫn đặc biệt và rất đơn giản

Cách làm món vịt quay da giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Vịt có thể chọn những con tươi, ngon, đã làm sẵn ngoài hàng hoặc chúng ta có thể tự mua vịt về tự làm lông đều được.
 • Sau khi vặt hết lông vịt, ta đem vịt rửa sạch với nước, gừng pha với rượu trắng, xát đều bên trong và bên ngoài con vịt, cho con vịt đỡ hôi, sau đó rửa lại với nước sạch, thấm thật khô cả trong và ngoài con vịt.
 • Các gia vị ướp bên trong chúng ta trộn đều lên, có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của từng người. Tiếp sau đó dùng tay xát phần gia vị vào khắp bên trong con vịt.
 • Trộn 1 thìa cà phê muối với một thìa cà phê ngũ vị hương, sau đó xát đều lên phần da ngoài con vịt.
 • Ta treo vịt lên cao, để thật khô trong không khí là tốt nhất. Bạn ướp khoảng 2-3 tiếng.
 • Các gia vị chúng ta chuẩn bị cho việc ướp bên ngoài con vịt: mạch nha, nước sôi, xì dầu, bột gừng, bột tỏi, dấm, muối ăn ta trộn chúng lại với nhau, để vào chảo hoặc nồi, tiến hành đun cho hỗn hợp này sôi thật mạnh.
 • Ta dùng hỗn hợp trên đổ lên bên ngoài con vịt, nên dội kĩ, cả những vùng khó dội như bên trong cánh… càng dội kĩ thì khi quay chúng ta sẽ được sản phẩm đẹp và hấp dẫn.
 • Tiếp tục để con vịt cho khô

Bước 2: Làm món vịt quay da giòn

 • Bạn có thể sử dụng lò quay chuyên dụng để quay con vịt mà bạn đã chuẩn bị.
 • Cho vịt vào lò, bạn có thể để nhiệt độ 180 độ C. Các bạn cố gắng lật vịt cho chín đều, không chú ý lật là sẽ dễ bị cháy mất độ ngon của vịt. Khi vịt chín, các bạn có thể để trong lò thêm một chút, để mỡ có thể chảy ra thêm.

Bước 3: Thưởng thức món vịt quay da giòn

 • Sau khi để mỡ chảy ra thêm, bạn có thể lấy vịt ra và bắt đầu thưởng thức.
 • Bạn có thể thưởng thức theo cách riêng của bạn, có thể ăn với bánh tráng mềm dầy, hành lá, dưa leo cuốn với da vịt.

Yêu cầu thành phẩm của món vịt quay da giòn

 • Món vịt quay da giòn khi thành phẩm da phải vàng ruộm, thơm ngon hấp dẫn với mùi vị rất đặc trưng và cuốn hút.
 • Món vịt quay da giòn khi thành phần da phải giòn, thịt bên trong phải hơi hồng đỏ, khi ăn mềm đậm đà và thơm phức.

Vậy để làm món vịt quay da giòn cũng không có gì là phức tạp phải không bạn. Chỉ cần bạn kiên trì, bỏ ra chút thời gian là bạn có thể thành công với món ăn này rồi. Từ nay bạn sẽ không phải ra ngoài hàng để mua nữa, bạn hoàn toàn có thể chủ động làm món ăn này mỗi khi bạn muốn chiêu đãi cả gia đình với công thức của ngonhetsay.vn. Bạn hoàn toàn có thể được mọi người khen ngợi bởi món ăn này. Vậy bạn hãy ghi công thức cách làm món vịt quay da giòn này vào sổ tay nấu ăn của bạn nha. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.

Add Comment