Cách làm món thịt dê nướng mọi đặc sản thơm ngon ngay tại nhà

Thịt dê vốn là một món ăn đặc sản vô cùng hút khách. Từ thịt dê có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, bổ khác nhau. Hôm nay đầu bếp của ngonhetsay.vn sẽ chọn giới thiệu đến các bạn một món ăn chế biến từ thịt dê rất đơn giản, đó là dê nướng mọi. Cách làm món thịt dê nướng mọi đặc sản thơm ngon ngay tại nhà có những bước cực chi tiết và cụ thể. Mới đầu khi nghe tên gọi của món ăn này ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là món khó thực hiện và rất cầu kì đúng không. Nhưng thực chất, nếu các bạn đọc xong hướng dẫn dưới đây, các bạn sẽ phải rất ngạc nhiên đó. Không phức tạp, cũng chẳng cần chuẩn bị nguyên liệu khó khăn, các bạn đã có thể thực hiện thành công món dê nướng mọi ngon không kém gì các đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng. Hãy biến gian bếp của gia đình trở thành nhà hàng sang trọng nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt dê tươi: 300 g
+ Chao trắng: 2 viên
+ Vừng: 100 gr
+ Tía tô: 1 mớ nhỏ
+ Húng quế: 1 mớ nhỏ
+ Chuối tiêu xanh: 2 quả
+ Khế chua xanh: 1 quả
+ Các loại gia vị: dầu ăn, sa tế, nước tương, mì chính

Cách làm món thịt dê nướng mọi đặc sản thơm ngon ngay tại nhà

Trình tự làm món dê nướng mọi đặc sản thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị và tẩm ướp thịt dê

  • Thịt dê các bạn sau khi mua về thì đem rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, để vào rổ thưa cho ráo nước
  • Sau khi ráo nước, các bạn cho thịt dê vào 1 chiếc tô lớn, cho thêm vừng cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa mì chính, đảo đều
  • Ướp thịt dê như vậy chừng 30 phút cho các gia vị được ngấm đều

Bước 2: Pha nước chấm cho thịt dê nướng mọi

  • Cho chao trắng vào một chiếc bát nghiền cho nhuyễn
  • Thêm vào bát chao chút sa tế rồi lấy thìa trộn lên thật đều

Bước 3: Thực hiện nướng thịt dê

  • Chuẩn bị một bếp than hoa đỏ lửa, hoặc nếu gia đình các bạn có bếp nướng thì càng tiện lợi hơn nha
  • Xếp lần lượt thịt dê đã tẩm ướp vào khay nướng cho đều rồi bỏ nướng cho thịt chín tới tầm. Nhớ lật đều hai mặt khay thịt để những miếng thịt dê được chín đều nha. Trong lúc nướng, các bạn có thể dùng chổi quét lên thịt dê chút dầu ăn để thịt được mềm, không khô khỏ nhé
  • Khi thịt thơm lừng, vàng đều thì cho thịt ra đĩa

Bước 4: Chuẩn bị các loại rau ăn kèm thịt dê nướng mọi

  • Khế chua xanh các bạn rửa sạch, thái ngang lát mỏng
  • Chuối xanh rửa sạch cũng thái miếng mỏng vừa ngâm vào chậu nước muối loãng cùng chút nước cốt chanh. Như vậy để chuối hết nhựa, không bị thâm đen. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước, để ở rổ vẩy cho hết nước
  • Húng quế, tía tô nhặt và rửa sạch, vẩy cho khô cho vào đĩa

Bước 5: Trang trí và thưởng thức món thịt dê nướng mọi đặc sản thơm ngon

  • Xếp từng miếng khế chua xanh xen kẽ với lát chuối xanh xung quanh một chiếc đĩa. Phần còn lại các bạn vẫn giữ để ăn kèm nha
  • Cho thịt dê nướng vào giữa đĩa, sắp xếp sao đẹp mắt
  • Thịt dê nướng chấm với chao trộn sa tế và ăn kèm với húng quế, tía tô, chuối tiêu xanh và khế chua xanh thì thật ngon hết sảy

Một số lưu ý dành cho món thịt dê nướng mọi thơm ngon

  • Chọn mua thịt dê phải là miếng còn tươi nhé các bạn
  • Không nướng thịt dê chín quá, thịt sẽ không được ngọt tự nhiên đâu nha, lại khô ăn không mềm nhé
  • Nếu các bạn nướng bằng than hoa, lưu ý phải để bếp than hồng đỏ lửa mới đưa khay nướng thịt vào nướng nhé. Không nướng khi than vẫn chưa cháy hẳn, như vậy thịt rất dễ bị oi khói, lại bám bụi, vừa mất thẩm mĩ lại mất ngon he
  • Thịt dê nướng mọi, tốt nhất các bạn nên ăn khi còn nóng, như vậy món ăn mới thơm ngon, mềm ngậy

Như vậy là các bước thực hiện chi tiết nhất cho cách làm thịt dê nướng mọi đặc sản thơm ngon ngay tại nhà đã được đầu bếp của ngonhetsay.vn gửi tới các bạn. Chắc chắn, sau khi tìm hiểu cụ thể cách làm này, các bạn đã có thể tự tin trổ tài ngay tại gian bếp nhà mình món thịt dê nướng mọi mà không gặp chút khó khăn nào. Một món ăn độc đáo, lạ miệng tưởng chừng chỉ có ở các nhà hàng nay lại được ăn ngay tại bữa cơm gia đình đảm bảo sẽ khiến cho tất cả mọi người đều phải ngạc nhiên và vô cùng thích thú.

Add Comment