Cách làm món gỏi vịt bóp măng ngon đúng chuẩn ngay tại nhà

Thịt vịt là loại thực phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh thịt gà, thịt vịt cũng được phổ biến trong các bữa tiệc hay bày cỗ của gia đình. Thường thì vịt hay dùng nấu với măng chua, tuy nhiên nếu các chị em nhà mình không thích kết hợp vịt với măng khi nấu lẩu thì cũng có thể làm gỏi cũng tuyệt vời như nhau. Có khi hương vị lại đúng chuẩn hơn nữa chứ. Để biết hương vị của nó ra sao, hôm nay ngonhetsay.vn sẽ giới thiệu thêm cho các chị em mình cách làm món gỏi vịt bóp măng ngon đúng chuẩn ngay tại nhà. Các chị cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con vịt tơ (1,5 kg)
+ Măng chua: 200 gram
+ Rau thơm:, ngò gai, húng,…
+ Lạc rang, hành phi
+ Gia vị: gừng, nước mắm, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ớt,…

Cách làm món gỏi vịt bóp măng ngon đúng chuẩn ngay tại nhà

Các bước tiến hành làm gỏi vịt bóp măng

Bước 1: Sơ chế vịt và nguyên liệu

  •  Vịt bạn làm sạch, sau đó bạn bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi của vịt sẽ không còn. Nếu không có gừng với rượu bạn cũng có thể dùng muối với giấm. Sau đó rửa sạch lại với  nước.
  • Măng mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc qua để loại bỏ bớt vị chua. Sau đó xả lại bằng nước lạnh, xé thành những sợi mỏng.
  • Nhặt sạch rau thơm sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Cách làm gỏi vịt bóp măng

  •  Bạn luộc luộc vịt trong một nồi nước sôi, cho vào nồi nước một thìa cafe muối, 1 thìa café bột ngọt, luộc cho thịt vừa chín để thịt mềm. vớt để ráo sau đó bạn chặt vịt thành miếng vừa ăn.
  • Bạn làm nước sốt trộn gỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm ngon, tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước sôi để nguội, gừng giã nhuyễn, ớt băm nhỏ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, nước cốt chanh.
  • Bạn cũng lấy 1 cái chảo khác, phi hành thơm đảo sơ qua măng.
  • Bạn cho vịt và măng, rau húng vào một cái thau, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt trên vào trộn đều. Tùy vào khẩu vị bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Bạn gắp gỏi lên dĩa, trang trí thêm một ít ớt thái lát và rắc một ít lạc rang, hành phi cho món ăn hấp dẫn hơn.

Yêu cầu thành phẩm của món gỏi vịt bóp măng:

  • Thịt vịt đã không còn mùi tanh, thịt mềm không dai.
  • Sợi măng phải dai và khi kết hợp với thịt vịt thì hòa quyện với nhau, thấm đều với gia vị.

Cũng khá đơn giản và ít tốn thời gian hơn vịt nấu măng đúng không các chị. Thịt mềm và ngọt kết hợp với vị chua chua của măng, cay cay của gừng đúng là  ngon chuẩn lun đó. Món này các anh xã lai rai vài ly với bạn bè vào dịp cuối tuần là nhất rồi. Và món này còn thường xuyên được dùng là món khai vị ở các bữa tiệc cũng rất hợp lý nữa nha. Chúc mọi người có một bữa ăn ngon với món gỏi vịt bóp măng của ngonhetsay.vn nhé!

Add Comment