Cách làm món dê xào lăn ngon hết sẩy càng ăn càng mê

Dê là món ăn đặc sản, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Các món ăn từ dê được rất nhiều người ưu chuộng, nó xuất hiện trong các nhà hàng, các bữa nhậu…bởi sự hấp dẫn của nó. Một trong các món đó là món dê xào lăn. Bạn có vẻ còn lạ lẫm với món dê, đặc biệt là món dê xào lăn. Cũng không có gì khó hiểu vì dê là món ăn đặc sản mà. Bạn cũng đang muốn thêm vào thực đơn của bữa cỗ sắp tới món dê xào lăn hay đơn giản chỉ là bạn thích học, để biết cách làm về món dê. Vậy đơn giản thôi, cách làm món dê xào lăn ngon hết sẩy càng ăn càng mê của ngonhetsay.vn hôm nay sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn cách làm món dê xào lăn sao cho ngon và hấp dẫn nhất. Đảm bảo khi bạn thực hiện món ăn này trong các bữa cỗ, hay đơn giản là bữa nhậu tại nhà, bạn sẽ được mọi người khen khéo tay hay làm đấy. Mời bạn tham khảo cách làm món dê xào lăn phía dưới nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt dê: 1,2kg
+ Tỏi, ớt tươi. Bạn có thể chọn ớt ăn bình thường nếu bạn ăn được cay, bạn không ăn được cay bạn có thể chọn ớt ngọt quả to. Bạn chọn lấy 2 quả.
+ Carry: ½ thìa cà phê
+ Củ sả: 3 cây
+ Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới
+ Các loại gia vị: muối, hạt tiêu,đường, mắm, dầu ăn.
+ Lạc rang

Cách làm món dê xào lăn ngon hết sẩy càng ăn càng mê

Cách làm món dê xào lăn

Bước 1: Sơ chế thịt dê và nguyên liệu

  • Hiện nay, dê không được nuôi phổ biến nên thịt dê cũng không phổ biến như các loại thịt bò hay thịt gà, thịt lợn. Bạn nên chọn loại thịt dê trông còn tươi ngon, không có mùi lạ, khi sờ có độ đàn hồi cao và không dính tay, các thớ thịt đều và chắc, thịt trông sáng bóng và có màu đỏ. Thịt dê mua về mang rửa sạch sau đó để ráo nước
  • Củ sả bạn băm nhỏ phần trắng, phần còn lại đập dập, thái dài hai đốt ngón tay.
  • Bạn rửa sạch rau răm, để ráo nước và sau đó thái nhỏ
  • Các loại rau khác: húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới đem rửa sạch và để ráo nước.
  • Bạn bóc vỏ tỏi khô, sau đó băm nhỏ
  • Lạc rang bạn đem giã nhỏ.
  • Bạn cho 1 ít nước vào nồi, cho thêm một ít sả, một chút muối, một chút đường, đun sôi nước lên
  • Sau đó bạn cho thịt dê đã thái vào chần qua
  • Tiếp sau đó bạn vớt ra để ráo nước và thái miếng to bản, nhưng thái mỏng, và bạn nhớ thái ngang thớ thịt thì khi ăn sẽ không bị dai.
  • Bạn ướp thịt dê với một chút gia vị: muối, mì chính, dầu ăn, sả, tiêu. Bạn nên nhớ là ướp 1 chút thôi nhé, để thịt dê được ngấm các gia vị thôi.

Bước 2: Làm món dê xào lăn

  • Bạn tìm một chảo sâu lòng, phi thơm tỏi, xả, ớt băm nhỏ, carry, ớt ngọt.
  • Sau đó bạn cho thịt dê đã ướp qua vào xào, bạn đảo nhanh tay cho thịt chín, lúc này bạn có thể nêm thêm gia vị hạt tiêu vào sau đó tắt bếp

Bước 3: Thưởng thức món dê xào lăn

  • Bạn cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc một chút lạc rang lên và trình bày thêm rau mùi và rau ngổ là ta được món thịt dê xào lăn hấp dẫn.
  • Món này hay được dùng trong các bữa tiệc, trong nhà hàng, tuy nhiên nếu bạn thích bạn có thể sử dụng trong bữa cơm gia đình rất ngon và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm của món dê xào lăn

  • Món dê xào lăn khi thành phẩm, thịt dê giòn và thơm ngon, quyện với mùi của xả, ớt nên mùi vị rất hấp dẫn.

Vậy là không khó để làm món thịt dê xào lăn phải không bạn. Chỉ cần bạn cẩn thận trong quá trình chế biến, thì đảm bảo bạn sẽ có một món dê xào lăn hấp dẫn với bất kì ai thưởng thức nó. Bạn có thể chiêu đãi mọi người trong các bữa cơm gia đình, có thể dùng món này trong các bữa nhậu… Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, bạn hãy ghi công thức cách làm món dê xào lăn của ngonhetsay.vn vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé. Mỗi khi bạn muốn đổi món cho gia đình hay trong các bữa tiệc tùng, bạn có thể thực hiện món này. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Add Comment