Cách làm món canh măng nấm đông cô

Canh măng nấm đông cô là món ăn không những dùng để ăn chay mà còn thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp, cùng các chứng phù thũng, tiểu đường, viêm thận. Món ần này có tác dụng bổ trung ích khí, sinh tân chỉ khát, giải nhiệt lợi nước, ngừa trúng phong, ổn định choáng. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm món canh măng nấm đông cô

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Măng: 60gr
+ Nấm đông cô: 30gr
+ Hoa tiêu: một ít
+ Rượu, muối, bột, dầu mè, gừng, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng.

 

Cách làm món canh măng nấm đông cô

Cách nấu món canh măng nấm đông cô

  1. Các bước chuẩn bị để làm món canh nấm đông cô

– Bước 1: Măng rửa sạch, bỏ vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo.

– Bước 2: Đông cô ngâm nước cho nở, rửa lại cho sạch.

  1. Cách chế biến:

– Bước 1: Bỏ vào nồi một lượng nước đủ dùng, cùng với tí rượu, một ít hoa tiêu, chút muối, gừng lát rồi cho lên bếp nấu.

– Bước 2: Sau khi dùng lửa lớn nấu sôi, vớt gừng ra, bỏ măng, đông cô vào tiếp tục nấu lại cho sôi. Sau đó dùng lửa nhỏ nấu thêm 5 phút, rắc bột vào sệt nước là được, nêm lại cho vừa ăn.

  1. Cách trình bày

– Vớt măng và nấm đông cô trong nồi canh ra, măng xắt miếng.

– Múc canh vào tô, rải mãng xắt miếng vào, cho nếm đông cô lên trôn, rồi rưới tí dầu mè vào cho thơm, dọn lên ăn với cơm khi canh nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh măng nấm đông cô. Hãy cùng ngonhetsay.vn thực hiện và chia sẻ các món ăn chay nhé

Add Comment