Cách làm món cà chua dồn (nhồi) thịt ngon không thể tả

Cà chua dồn thịt không phải là món ăn xa lạ gì với chúng ta. Đây là món ăn có thể nói nguyên liệu rất rẻ và cách làm cực kỳ đơn gian, hầu như ai cũng có thể làm được. Nhưng hôm nay ngonhetsay.vn cũng sẽ trình bày cách làm món ăn này để cho những bạn chưa biết có thể thực hành, nếu các bạn đã biết rồi cũng có thể xem và học hỏi biết đâu có cái mà chúng ta chưa biết. Nào hãy cùng xem cách làm món cà chua nhồi thịt chuyên nghiệp nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 muỗng cà phê dầu mè
+ 50g hành ta, 1 củ tỏi, ngò
+ 15 tai nấm mèo
+ 1 lón bún tàu
+ 10 trái cà chua chín cây _ 250g thịt nạc
+ Mỡ nước, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm cà chua dồn thịt ngon

1. Chuẩn bị

Bước 1: Cà chua: rửa sạch, cắt ngang khoảng 1/3 (dùng làm nắp đậy), moi bỏ hột, sau đó moi ở khoảng giữa ruột cà để riêng, bằm nhỏ.

Bước 2: Thịt heo xay chung với hành tây, tỏi. Nêm ít nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường. Nhồi phần thịt này vào ruột của nửa quả cà.

Bước 3: Hành ta + tỏi: băm nhỏ.

Bước 4: Bún tàu: ngâm nước, lặt rửa sạch, băm nhỏ

Bước 5: Nấm mèo: ngâm nước, lặt rửa sạch, băm nhỏ

2. Cách làm món cà chua nhồi

Cách làm món cà chua dồn (nhồi) thịt ngon không thể tả

Bước 1: Chúng ta tiến hành trộn chung thịt nạc với bún tàu với nấm mèo và hành tỏi băm nhỏ, sau đó nêm chút tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè cho vừa ăn là được.

Bước 2:Tiến hành xốt cà:

+ Đầu tiên ta dồn thịt: cho thịt vào ruột cà cho đầy, lấy nắp cà đậy lại, cột chỉ.

+ Sau đó tiến hành xốt cà: bắc chảo nóng, cho 1/3 chén mỡ nước vào, mỡ sôi, cho vài tép tỏi đập dập vào cho thơm, cho cà vào chiên với riu riu cho cà hơi vàng, cho ruột cà bằm nhỏ vào, chế chút nước sôi, nêm chút nước mắm + bột ngọt + đường + tiêu cho vừa ăn, cà vừa chín, nhắc xuống.

3. Cách trình bày để món thịt đậu hủ dồn thịt

Chúng ta sẽ xếp cà ra dĩa, cắt bỏ chỉ cột, rắc thêm tiêu và thêm 1 vài cọng ngò cho thơm, ăn ngon khi dùng với cơm và sịt một ít xì dầu với chanh là “bá cháy bọ chét” luôn 😀

Add Comment