Cách làm món bò xào tiêu đen thơm ngon và không bị ngán ngay tại nhà

Cách làm món bò xào tiêu đen thơm ngon và không bị ngán ngay tại nhà sẽ được ngonhetsay.vn giới thiệu đến các bạn ngay sau đây. Món thịt bò xào tiêu đen là một trong những món ăn có cách chế biến rất đặc trưng. Khi thịt bò được xào chín tới, những miếng thịt sẽ thấm hương vị cay nồng đậm đà của những quả tiêu đen xanh, tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Có rất nhiều phương pháp để có được một món bò xào tiêu đen ngon, và một cách làm đơn giản nhưng vẫn cho ra thành phẩm là món ăn vô cùng tuyệt vời này sẽ được chúng tôi hướng dẫn cho các bạn. Các bạn có muốn biết phương pháp làm món ăn thơm ngon đặc biệt này không ạ?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr thịt bò mềm
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 nhánh gừng
+ 1 quả ớt chuông
+ 10 cái nấm kim chi
+ 1 muỗng canh tiêu sọ còn nguyên hạt
+ Dầu mè, dầu hào, nước tương
+ Bột bắp
+ Mật ong: 1/2 muỗng cafe

Cách làm món bò xào tiêu đen thơm ngon và không bị ngán ngay tại nhà

Cách làm bò xào tiêu đen

Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sạch và thái thịt bò theo thớ ngang, thái thật mỏng vừa ăn là được.
  • Gừng các bạn đập dập và thái sợi mỏng. Hành lá chẻ dọc, cắt khúc. Nấm rửa sạch , ngâm muối 10-15 phút để cho nấm được sạch, để ráo. Ớt chuông bỏ ruột, cắt lát vừa ăn.
  • Tiêu sọ các bạn xay nhuyễn để ướp thịt bò.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Đầu tiên các bạn cho thịt bò đã ráo nước vào tô, cho phần tiêu sọ xay nhuyễn vào và trộn đều tay để tiêu và thịt hòa lẫn vào nhau.
  • Cho vào hỗn hợp thịt bò và tiêu sọ 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng cafe + 1 muỗng canh bột bắp + 1/2 muỗng cafe mật ong và trộn đều thêm lần nữa để thịt và gia vị thấm đều. Ướp thịt 15-30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Đầu tiên các bạn đun nóng chảo và dầu ăn lên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, gừng cắt nhuyễn và hành, xào hỗn hợp cho đến khi nghe dậy mùi thơm là được.
  • Sau đó các bạn cho phần ớt chuông đã cắt lát vào và xào từ từ, để nhỏ lửa cho ớt chuông vẫn giữ được màu xanh tươi.
  • Cuối cùng các bạn cho thêm thịt bò vào và mở lửa lớn , các bạn đảo thịt bò thật đều và thật nhanh tay để thịt bò chín đều và dọn ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Thịt bò phải chín mềm, vừa ăn, hương vị tiêu sọ ngấm đều trong từng miếng thịt bò thơm ngon.
  • Ớt chuông, rau và nấm có màu sắc hấp dẫn, chín tới vừa ăn.
  • Trình bày món ăn phải bắt mắt.

Với một vài bước chế biến rất cơ bản, một món ăn vô cùng thơm ngon đã được hoàn thành rồi. Với nhiều người, để chế biến món thịt bò xào tiêu đen này rất mất thời gian, nhưng với phương pháp đơn giản của ngonhetsay.vn, món ăn đã được giản lược đi đến mức tối đa. Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, đặc sắc, ăn cùng cơm trắng ngon không gì bằng. Chúc các bạn thành công với món bò xào tiêu đen thơm ngon của chúng tôi.

Add Comment