Cách làm món bì bún ăn xong chỉ muốn ăn lại

Cách làm món bì bún ngon rất dễ với các các bước mà mình hướng dẫn sau đây. Món này cần phải tỉ mỉ ở bước chuẩn bị. Khi ăn thì ta lấy tô cho rau + giá + dưa leo xuống dưới, xếp bún trên rau, bỏ bì thịt đầy mặt tô bún, chan nước mắm có thả cà-rốt và củ cải trắng ngâm chua (cách làm cà-rốt và củ cải trắng ngâm dấm đường giống như trong món "Bún chả giò"), rắc đậu phụng giã dập.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500gr thịt nạc lưng
+ 100gr bì heo bào sẵn.
+ 100gr mỡ gáy.
+ 1 bánh tráng mè.
+ 1,5kg bún tươi.
+ 1 bịch nước dừa tươi.
+ 150gr đậu phụng.
+ Rau xà-lách, rau thơm các thứ, giá sống, dưa leo, cà- rốt, củ cải.
+ Nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt, chanh, dấm.

Cách làm món bì bún ăn xong chỉ muốn ăn lại

Các bước chuẩn bị để làm bì bún

– Thịt nạc lưng đem rửa sạch, để ráo, xẻ thịt làm 2 miếng lớn, bỏ thịt vào soong nước dừa có nêm chút muối, luộc chín thịt, vớt ra để ráo sau đó đem chiên thịt với mỡ đã có phi tỏi thật thơm, chiên vàng miếng thịt, bỏ ra rổ nhôm để ráo mỡ.

– Mỡ gáy rửa sạch, ướp mỡ với chút muối và đường khoảng 20 phút, sau khi ướp, đem luộc chín mỡ.

– Mua bì heo bào sẵn có bán ở hàng bún hoặc có thể tự làm bằng cách mua da heo tươi, sau khi cạo rửa sạch, cuốn tấm da cho bề mặt vào trong, bề trái ra ngoài, dùng dây lát cột chặt (làm như vậy, sau khi luộc chín, cắt bỏ dây, miếng da heo nằm thẳng không bị cong). Da heo sau khi luộc chín, đem xắt mỏng rồi xắt chỉ.

– Bánh tráng mè (bánh đa) đem nướng vàng dòn, giã nát, rây thành bột mịn để làm thính hoặc có thể rang gạo giã mịn cũng được.

– Đậu phụng rang vàng dòn, bóc sạch vỏ, giã dập.

– Rau xà-lách và rau thơm các thứ đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

– Giá sống đem rửa sạch, dưa leo xắt chỉ. Trộn rau + giá + dưa leo.

Cách làm món bì bún

Thịt nạc lưng sau khi chiên vàng đem xắt lát mỏng rổi xắt chỉ, mỡ gáy luộc xong cũng được xắt chỉ. Trộn thịt + mỡ + bì heo + thính + chút muối + 1 muỗng cà-phê bột ngọt được giã mịn + 10 tép tỏi giã nhuyễn, trộn thật kỹ.

 hy vọng với cách làm món bì bún ăn xong chỉ muốn ăn lại mà ngonhetsay.vn đã giới thiệu sẽ giúp các bạn có món bún ăn với bì cực ngon 😀

Add Comment