Cách làm gỏi vịt rau muống giòn ngon đậm đà cực đơn giản

Gỏi là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày, mà còn dùng trong thực đơn của các bữa cỗ, bữa tiệc. Trong đó không thể không kể tới món gỏi vịt đúng không nào. Và với gỏi vịt cũng có nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay ngonhetsay.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gỏi vịt rau muống giòn ngon đậm đà cực đơn giản để các bạn tham khảo và có thể thêm vào cẩm nang nấu ăn của mình. Đảm bảo với các bạn, cách làm gỏi vịt rau muống này sẽ khiến các bạn và những người được thưởng thức cảm thấy rất hài lòng. Từ màu sắc, hương thơm, tới mùi vị đều vô cùng cuốn hút. Vẫn có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt như các loại gỏi vịt khác, nhưng gỏi vịt rau mống còn có thêm sự giòn ngon, ngậy bùi rất đặc trưng của rau muống chẻ và hành tây, cà rốt. Không để các bạn mất thời gian thêm nữa, chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt vịt bỏ xương: 500 gr
+ Rau muống: 1 mớ
+ Cà rốt: 1 củ nhỏ
+ Hành tây: 1 củ
+ Chanh tươi: 1 quả
+ Lạc rang: 100 gr
+ Các loại rau thơm: rau dăm, rau mùi, rau kinh giới
+ Các loại gia vị: Giấm gạo, dầu ăn, đường cát trắng, mắm ngon, tiêu say, ớt, gừng
+

Cách làm gỏi vịt rau muống giòn ngon đậm đà cực đơn giản

Trình tự làm món gỏi vịt rau muống lạ miệng thơm ngon

Bước 1: Chế biến thịt vịt

  • Vịt mua về, các bạn đem rửa sạch, sau đó lấy một nắm muối nhỏ chà sát để khử đi mùi hôi, và rửa lại bằng nước sạch một lần nữa
  • Đập dập một củ gừng cho vào một nồi nước và bỏ thịt vịt đã rửa sạch vào đun sôi. Đến khi nào thịt vịt chín thì tắt bếp
  • Vớt vịt ra một chiếc rổ sạch để cho thịt nguội và ráo nước, sau đó thái thành từng miếng nhỏ, mỏng vừa ăn

Bước 2: Làm rau muống cho món gỏi giòn ngon

  • Rau muống đem nhặt sạch, bỏ phần gốc già và lá, các bạn có thể để lại phần lá non ở búp ngọn.
  • Lấy một chậu nước sạch cho vào một chút muối, pha loãng. Chẻ từng cọng rau muống thành những sợi nhỏ vào chậu nước muối đó cho đến hết. Ngâm nguyên như vậy 10 đến 15 phút cho rau muống hết nhựa, trắng và cong đều đẹp mắt. Sau đó, các bạn vớt rau ra rổ sạch và để ráo

Bước 3: Chuẩn bị sơ chế các loại rau củ khác cho món gỏi vịt rau muống đúng chuẩn

  • Lấy một chậu nước sạch khác, pha vào đó một thìa dấm gạo
  • Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, thái sợi mỏng ngâm vào chậu nước pha dấm trên để hành bớt vị hăng
  • Tương tự như vậy, cà rốt các bạn cũng nạo vỏ, rửa sạch và nạo sợi dài ngâm chung cùng với hành tây
  • Để như vậy khoảng chừng 10 phút, rồi vớt cả hành tây và cà rốt vào một chiếc rổ sạch cho ráo nước

Bước 4: Tiến hành làm nước trộn bóp gỏi vịt rau muống

  • Vắt nước cốt chanh vào một cái bát. Tiếp sau đó cho vào 2 thìa nước, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, nửa thìa muối, nửa thìa tiêu bột, và ớt băm nhỏ
  • Đánh thật đều tay cho các gia vị quyện vào nhau. Lưu ý, các bạn cũng có thể tùy chỉnh về độ chua, cay, mặn, ngọt theo khẩu vị của mình nhé.

Bước 5: Hoàn thiện món gỏi vịt rau muống thơm ngon đúng vị

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm thịt vịt, rau muống, cà rốt, hành tây, rau thơm vào một chiếc tô lớn
  • Đổ hỗn hợp nước trộn trên vào tô và bóp đều thật nhẹ nhàng để thịt vịt và các loại rau củ được ngấm đều gia vị. Để chừng 5 phút.
  • Lạc rang đem giã dập, thổi hết vỏ đỏ. Sau đó, các bạn lấy lạc rắc đều lên trên đĩa gỏi. Như vậy là các bạn đã có món gỏi vịt rau muống cực hoàn hảo rồi.

Một số lưu ý để món gỏi vịt rau muống thơm ngon, giòn ngậy

  • Các bạn phải sơ chế thịt vịt sao cho sạch không còn mùi hôi
  • Rau muống chẻ càng nhỏ sẽ càng ngon, ngam vào nước muối pha loãng sẽ hết vị chát và cong cong đẹp mắt nha
  • Gỏi vịt rau muống sau khi đã bóp nước hỗn hợp thì nên dùng ngay mà không để quá lâu sẽ làm giảm độ giòn nhé
  • Độ chua, cay, mặn, ngọt tùy thuộc vào khẩu vị các bạn có thể tùy chỉnh hợp lý nha.

Như vậy, ngày hô nay đầu bếp của ngonhetsay.vn đã giới thiệu tới các bạn cách làm món gỏi vịt rau muống hết sức đơn giản mà lại thơm ngon. Cách làm này chắc chắn sẽ khiến các bạn cảm thấy hài lòng. Thịt vịt ngấm đều các gia vị vừa có vị chua chua của chanh, lại có vị ngọt của đường, vị cay của ớt và đậm đà vị muối thật hấp dẫn. Thêm vào đó, sự giòn ngon của các loại rau củ cũng khiến món ăn trở nên ngon và thú vị hơn đúng không nào. Mới chỉ nhìn màu sắc đẹp mắt có cả đỏ, trắng, xanh đã khiến người ta cảm thấy thích thú và bị cuốn hút rồi.

Add Comment