Cách làm gỏi bao tử heo ngon tuyệt trần gian


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ ½ củ cà rốt
+ 150g ngó sen
+ ½ trái dưa leo
+ ½ củ hành tây
+ ½ muỗng cà phê ớt bằm
+ 4 muỗng canh nước cốt chanh
+ Gia vị: 3 muỗng đường cát, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 20g nhánh ngò rí xay vắt lấy nước cốt.

Cách làm gỏi bao tử heo mà mình muốn nói đến sau đây là một trong những món ăn cực ngon mà mình từng được thưởng thức. Và cũng để trả lời cho câu hỏi bao tử heo làm món gì ngon của một bạn gửi đến mình. Nào cùng nhau thực hiện nhé@

Cách làm món gỏi bao tử heo

Cách làm gỏi bao tử heo ngon tuyệt trần gian

Bước 1: Bao tử heo bóp muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Cho một ít nước mắm, muối vào chảo, nấu sôi, thả bao tử vào chần cho tới khi cạn nước. Rửa sạch bao tử một lần nữa, tiếp tục lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong rồi luộc khoảng nửa giờ. Vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi. Cắt nhỏ bao tử tùy theo ý thích.

Bước 2: Ngó sen làm sạch, ngâm nước có vắt chanh cho trắng, vớt ra để ráo. Dưa leo, cà rốt, hành tây cắt mỏng và nhỏ. Cho ngó sen + dưa leo + cà rốt + hành tây + 3 muỗng nước cốt chanh vào bóp, vắt khô.

Bước 3: Cho tất cả các gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm, ngò rí vào nồi nấu cho keo lại.

Bước 4: Trộn hỗn hợp gồm: bao tử, ngó sen, dưa leo, cà rốt, hành tây, nước mắm đường, 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm gỏi bao tử heo theo như mình hướng dẫn trên ăn ngon đối với dân nhậu, nhưng không phải vì thế mà chúng ta không thể ăn chúng với cơm. Lần sau mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm bao tử heo phá lấu, chiên giòn, hầm tiêu và nhồi thịt ngon không kém, hãy theo dõi nhé!

Add Comment