Cách làm dưa giá chua kiểu muối nộm ăn liền


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Giá: 30
+ Cà rốt: 2 củ vừa
+ Đường, muối
+ Chanh hoặc giấm.

Cách làm dưa giá chua đơn giản và phổ biến nhất do mình sưu tầm và tổng hợp sau đây sẽ giúp các bạn có thể tự tay làm một món ăn có thể nói là không đụng hàng. Nào cùng xem nhé

Cách làm món dưa giá chua ăn liền

Cách làm dưa giá chua kiểu muối nộm ăn liền

– Giá nhặt sạch, rửa kỹ, để ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhuvễn, cắt ngắn bằng cọng giá. Rửa sạch, để ráo.

– Đổ khoảng 2 tô nước chín, để nguội vào 1 cái thố. Cho đường, muối, chanh vào, hòa tan. (Độ chua, mặn, ngọt tùy khẩu vị mà gia giảm).

– Trộn giá, cà rốt với nhau, bỏ vào 1 cái thố, đổ nước vừa pha vào.

– Nhẹ tay nhấn giá, cà rốt cho ngập nước. Để khoảng 1 giờ, khi dưa giá ngấm, chua, giòn là ăn được.

– Vớt ra đĩa, ăn kèm với thịt ba rọi kho trứng cút.

Lưu ý: Nếu ăn món dưa giá muối xổi này, thì phải làm trước tiên, khi bắt đầu nấu ăn. Chỉ nên làm và ăn trong ngày.

Add Comment