Cách làm dê xào sả ớt cay thơm, đậm đà vô cùng hấp dẫn

Ai đã một lần thưởng thức món thịt dê xào sả ớt hẳn sẽ rất khó quên hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn này. Nói tới thịt dê ai cũng nghĩa sẽ rất hôi và khó ăn, nhưng với cách chế biến độc đáo, sẽ đem đến cho các bạn một món ăn không thể chối từ. Cách làm dê xào sả ớt cay thơm, đậm đà vô cùng hấp dẫn sẽ được đầu bếp của ngonhetsay.vn chia sẻ tới các bạn ngay sau đây. Với cách làm này, đảm bảo các bạn không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, cũng không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu cầu kì, nhưng vẫn có được món ăn cực kì hoàn hảo. Đặc biệt, món dê xào sả ớt các bạn có thể làm để gia đình thưởng thức trong bữa cơm hàng ngày hay trong những bữa cỗ, bữa tiệc gặp mặt bạn bè cũng đều rất phù hợp nha. Ngày trời mát mẻ mà có một đĩa dê xào sả ớt cay thơm thưởng thức thì thật tuyệt vời phải không các bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt dê: 0.5 kg
+ Hành tây: 1 củ nhỏ
+ Ớt chuông xanh: 1 quả nhỏ
+ Ớt sừng đỏ: 1 quả nhỏ
+ Củ sả: 4 củ
+ Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, sa tế, đường, nước tương, tiêu bột

Cách làm dê xào sả ớt cay thơm, đậm đà vô cùng hấp dẫn

Trình tự làm món dê xào sả ớt thơm cay đúng điệu

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp thịt dê

  • Thịt dê mua về các bạn đem rửa cho thật sạch, sau đó thái thành từng miếng bản to và mỏng
  • Sả bóc vỏ rửa sạch, lấy hai củ đập dập rồi băm nhỏ, chia đều làm hai phần, một phần ướp thịt và một phần để xào thịt dê nha
  • Cho thịt dê vào tô lớn ướp với 1 nửa chỗ sả băm cùng 1 thìa cà phê bột ngọt và 2 thìa canh nước tương. Cứ ướp nguyên thịt như vậy trong khoảng 30 phút

Bước 2: Chuẩn bị các loại nguyên liệu và gia vị cho món thịt dê xào sả ớt

  • Ớt chuông xanh và ớt sừng đỏ các bạn rửa sạch, bổ đôi và bỏ hạt. Sau đó ớt chuông xanh thái thành miếng nhỏ vừa ăn, ớt sừng đỏ thái mỏng
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch bổ múi cau
  • 2 củ sả còn lại các bạn đem thái lát mỏng, chiên với dầu nóng cho vàng giòn, sau đó vớt ra đĩa có đặt giấy thấm dầu để hút bớt dầu nha

Bước 3: Tiến hành làm dê xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn

  • Đặt một chiếc chảo lên bếp đun cho nóng, sau đó đổ dầu vào và phi thơm chỗ sả băm còn lại
  • Khi sả thơm, các bạn đổ chỗ thịt dê đã tẩm ướp vào đảo thật nhanh tay. Tiếp đó cho hết chỗ ớt chuông xanh, ớt sừng đỏ và hành tây vào đảo đều
  • Nêm nếm lại các loại gia vị, cho thêm hạt nêm, nước tương và bột ngọt sao cho vừa miệng. Khi thịt dê vừa chín, cho nốt chỗ sả phi từ trước vào chảo đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp. Lưu ý, các bạn không nên xào thịt dê chín quá sẽ khiến thịt mất độ ngọt và mềm nha.

Bước 4: Thưởng thức món thịt dê xào sả ớt cay thơm hấp dẫn

  • Đổ thịt dê xào sả ớt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu đều khắp lên mặt.
  • Khi ăn các bạn có thể chấm cùng chút nước tương sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

Một số lưu ý dành cho món thọt dê xào sả ớt lạ miệng thơm ngon

  • Các bạn nhớ chọn mua thịt dê phải còn tươi. Dê Ninh Thuận hay dê Ninh Bình đều rất ngon nha
  • Khi ướp thịt dê các bạn phải để đủ thời gian để ngấm các gia vị
  • Không nên xào thịt dê quá kĩ sẽ làm thịt mất độ ngọt tự nhiên và ăn sẽ dai nha
  • Độ cay của món ăn cũng tùy thuộc khẩu vị của mỗi người. Nếu muốn ăn cay nhiều, các bạn có thể cho thêm tương ớt khi xào hoặc cho vào nước tương chấm đều được nhé.

Vậy là các bước chi tiết, cụ thể để chế biến món thịt dê xào sả ớt đã được ngonhetsay.vn gửi tới các bạn rất chi tiết. Với cách làm thịt dê xào sả ớt như thế này, chắc chắn các bạn sẽ có được một món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Thịt dê không hề bị hôi, mà ngược lại còn thơm ngon đến lạ. Các loại gia vị và nguyên liệu hòa quyện vào nhau khiến cho món ăn vừa có màu sắc cực kì bắt mắt, lại vừa có hương vị tuyệt vời rất khó quên. Đây sẽ là mồi nhậu rất lý thú của các đấng mày râu, và cũng là món ăn khoai khẩu của rất nhiều người.

Add Comment