Cách làm dê hấp sả thơm ngon đặc biệt cho những ngày se lạnh

Cách làm dê hấp sả thơm ngon đặc biệt cho những ngày se lạnh trong dịp cuối năm sẽ là món quà mà chúng tôi mang đến cho các bạn. Một món quà đầy dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon. Món dê hấp sả với phần thịt dê mềm ngọt dai ngon, kết hợp với vị sả cay nhẹ sẽ xua tan đi cái lạnh cuối năm,làm bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Để có được món dê hấp sả thơm ngon rất đơn giản, và phương pháp làm món ăn này sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây. Các bạn có muốn làm món dê hấp sả thơm lừng ngon tuyệt này không nào? Hãy cùng ngonhetsay.vn vào bếp để thực hiện món ăn này các bạn nhé. Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt dê tươi 500 gram
+ Tía tô 100 gram
+ Sả 5 nhánh
+ Ớt sừng một trái
+ Sa tế 1/2 muỗng cà phê
+ Gừng một nhánh nhỏ
+ Bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.

Cách làm dê hấp sả thơm ngon đặc biệt cho những ngày se lạnh

Cách làm dê hấp sả

Bước 1: Chuẩn bị thịt dê và rau

  • Đầu tiên các bạn rửa sạch thịt dê, sau đó để ráo nước và cắt lát mỏng (càng mỏng càng ngon).
  • Sả các bạn tách phần lá già, bào mỏng, tía tô lặt lá, rửa sạch, gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt dê

  • Thịt dê sau khi cắt mỏng được cho vào tô và ướp với 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường bột ngọt.
  • Các bạn trộn đều để thịt dê thấm gia vị và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Hấp thịt dê

  • Cho các nguyên liệu vào nồi để hấp. Các bạn lót sả dưới đáy nồi, sau đó đến lá tía tô, gừng cắt lát rồi mới đến phần thịt dê của chúng ta. Thời gian hấp là 30 phút.
  • Để món dê hấp của chúng ta thêm thơm nồng mùi sả. Phần sả cây các bạn bỏ dưới nồi hấp.

Bước 4: Làm nước chấm

  • Hỗn hợp nước chấm gồm :1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế. Khuấy đều lên để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Thịt dê chín mềm, đậm đà vừa ăn, vị dai ngọt của thịt dê vẫn được giữ nguyên.
  • Phần tía tô và gừng chín tới, màu sắc hấp dẫn. Hỗn hợp nước chấm đậm đà thơm ngon.

Chỉ với một vài bước làm cơ bản, món thịt dê hấp sả của chúng ta đã được dọn lên rồi. Thịt dê hấp sả với công dụng bồi bổ khí huyết là một trong những món ăn không thể bỏ qua trong những ngày giáp Tết. Đây được xem là một trong những món ăn đặc sản thơm ngon và hấp dẫn nhất miền Bắc đấy. Các bạn có muốn làm món dê hấp sả này không nào? Hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món dê hấp sả theo phương pháp của chúng tôi các bạn nhé.

Add Comment