Cách làm cơm chiên dương châu chay và mặn ngon có màu vàng rất đơn giản

Cơm chiên dương châu là món ăn thường thấy trong các buổi tiệc có thể nói là khá phổ biến trong các gia đình, quán ăn từ sang trọng cho đến quán cóc ven đường. Món cơm chiên dương châu mà 7mongonmoingay.com hôm nay chia sẻ với các bạn là món ăn không mới, nhưng cách nấu thì hoàn toàn mới vì chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản bên dưới, bạn đã có thể chế biến cơm chiên dương châu ngon màu vàng theo 2 cách đó cách làm cơm chiên dương chay và mặn. Mình nghiên cứu món mặn trước nhé, vì món này phổ biến hơn :D

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 85g thịt lợn
+ 100g tôm
+ 4 tép tỏi
+ 2-3 gốc hành lá
+ 15ml rượu gạo
+ 15ml dầu hào
+ 500g cơm nguội
+ 3 quả trứng đánh tan
+ 30-45ml dầu hạt cải
+ 100g nấm loại tùy thích
+ Muối và tiêu xay

Cách làm cơm chiên dương châu mặn

Cách làm cơm chiên dương châu chay và mặn ngon có màu vàng rất đơn giản phần 1

Bước 1: Nấu sẵn một nồi cơm, xới tơi và để nguội, hoặc bạn có thể tận dụng cơm nguội còn thừa của hôm qua để chế biến món cơm chiên Dương Châu ăn sáng cũng được nhé!

Bước 2: Rửa sạch tôm, bóc bỏ đầu, đuôi và chỉ lưng.

Bước 3: Đánh đều trứng với phần rượu gạo đã chuẩn bị.

Bước 4: Cắt nhỏ hành lá, nấm và thái mỏng tỏi.

Bước 5: Sau đó, bạn cắt nhỏ tôm, thịt và rắc lên ít muối, tiêu để ướp.

Bước 6: Làm nóng chảo có đáy sâu, sau khi chảo nóng thì bạn cho ít dầu và tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã chuyển sang màu vàng nâu thì bạn vớt ra, đặt lên giấy ăn cho thấm ráo dầu.

Bước 7: Kế đến, bạn cho thịt vào xào nhanh, đến khi thịt chuyển màu và chín thì bạn cho nấm, hành lá và ít muối, tiêu xay vào, xào đều khoảng 30 giây.

Bước 8: Thêm tôm vào chảo xào thêm 30 giây nữa thì cho trứng vào, đảo đều nhanh tay.

Bước 9: Khi trứng vẫn còn ướt, bạn cho cơm vào, xào đều. Khi trứng và cơm đã tơi, bạn nêm dầu hào và xào đến khi cơm được trộn lẫn với các nguyên liệu còn lại, nêm nếm lần cuối cho vừa ăn, đến khi bạn thấy cơm hơi khô thì tắt bếp.

Cách nấu cơm chiên dương châu chay

Cách làm cơm chiên dương châu chay và mặn ngon có màu vàng rất đơn giản phần 2

1. Vật liệu để làm món cơm chiên dương châu chay:

+ 200 g nấm rơm.

+ 2 Củ Cà Rốt.

+ 2 lon gạo thơm.

+ 200g chả lụa chay.

+ 2 miếng tàu hũ ky trắng.

+ 50g nấm đông cô Trung quốc.

+ 1 cây barô.

+ Dầu ăn – muối – tiêu – bột nêm – ngò rí.

2. Các bước sơ chế để làm món cơm chiên dương châu chay

Bước 1: Nấm rơm gọt rửa sạch – trụng nước sôi có tí muối- Xắt hột Lựu

Bước 2: Cà rốt : gọt vỏ – rửa sạch – Xắt hột lựu.

Bước 3: Tàu hũ ky – ngâm nước rửa sạch – luộc sơ – xắt hột lựu-

Bước 4: Ướp gia vị – chiên sơ – giả làm thịt jambong.

Bước 5: Ba rô : rửa sạch xắt mỏng.

Bước 6: Chả lụa – Xắt hột lựu.

Bước 7: Gạo vo sạch nấu chin – hơi khô – đổ cơm ra mâm – banh cho ráo.

3. Cách làm món chay cơm chiên dương châu:

Bước 1: Bắc Chảo – cho dầu vào – đun sôi – cho Baro xào cho đến.

Bước 2: Khi có mùi Thơm – Cho nấm rơm, Nấm đông cô, Chả lụa, tàu hũ ky,cà rốt .vào xào cho đến khi toả mùi thơm ngào ngạt.

Bước 3: Nhắc xuống : Trộn cơm vào – cho bột nêm tiêu.

Bước 4: Chiên độ 20 phút – Nhớ đậy nắp chảo để lửa rêu rêu.

Bước 5: Dở nắp trộn cơm lên rồi nhắc xuống .

4. Cách trang trí và thưởng thức món cơm chiên dương châu chay

– Cách dùng : Múc ra dĩa – trên có rắc thêm tiêu – rải ngò rí lên cho.

– Thơm rồi ăn tuỳ thích .

– Dùng cơm Dương Châu Khẩu vị thơm ngon dễ tiêu hoá – tăng lực.

– Vì hàm lượng dinh dương rất cao.

Hy vọng rằng cách bước trên có thể giúp bạn trong việc nấu món cơm chiên dương châu chay và mặn một cách ngon mà đơn giản. Đặc biệt là với phương pháp trên, mình đảm bảo cơm sẽ có màu vàng tươi trông rất ngon miệng. Sau nhiều lần thí nghiệm mình tự nhận thấy mình còn nấu cơm chiên dương châu ngon hơn ngoài nhà hay hay trong các tiệc cưới nữa đó :D. Giờ thì đến phiên bạn rồi đó, hãy ra chợ mua các nguyên liệu và làm theo các bước trên nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món cơm chiên dương châu của mình

Add Comment