Cách làm chim cút quay mật ong kiểu Hà Nội đơn giản và ngon

Cách làm chim cút quay mật ong kiểu Hà Nội đơn giản và ngon không kém ngoài nhà hàng sẽ được chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngay sau đây. Chim cút là một giống chim rất là quen thuộc với nhiều người, thịt chim cút ngon và vô cùng bổ dưỡng. Với món chim cút, các bạn có được một loại nguyên liệu rất ngon để chế biến. Món chim cút quay mật ong chính là một trong những món ăn ngon nhất được làm ra từ những con chim cút tươi ngon. Với nguyên liệu này, tuy cách chế biến có hơi phức tạp nhưng hương vị mà món ăn này đem lại sẽ khiến bạn rất muốn biết cách chế biến món ăn này đấy. Một món ăn vô cùng ngon sẽ là của các bạn sau hôm nay. Hãy cùng ngonhetsay.vn vào bếp để cùng nhau làm món ăn này nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chim cút: 2 đến 3 con
+ Ngũ vị hương: 1 gói
+ Gia vị: Dầu hào, nước mắm
+ Hành
+ Tỏi
+ Mật ong

Cách làm chim cút quay mật ong kiểu Hà Nội đơn giản và ngon

Cách làm chim cút quay mật ong

Bước 1: Chế biến và ướp gia vị chim cút

  • Chim cút nếu bạn có thể tự làm thịt và sơ chế được thì bạn hãy mua chim cút còn sống về để tự làm nhé, như thế thịt chim sẽ tươi và ngon nhất.
  • Các bạn dùng dao hoặc kéo làm sạch lông và cắt đôi chim ra, sau đó để cho ráo nước.
  • Bỏ chim đã ráo nước vào tô, cho hành,tỏi đã băm nhuyễn sẵn và ngũ vị hương vào, trộn đều hỗn hợp và để 30 phút cho chim cút thấm gia vị.

Bước 2: Quay chim cút

  • Các bạn cho chảo lên bếp đun nóng, cho thêm một ít hành và tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho chim cút đã ướp sẵn vào chảo chiên đang nóng dầu ăn, chiên vàng đều lên nhé.
  • Sau khi chim cút đã chín thật vàng đều các mặt thì các bạn vớt chim ra, cho hết dầu ăn còn lại ra khỏi chảo.
  • Tiếp đến bạn cho chim cút vào lại trong chảo cùng với 2 thìa cafe nước mắm, 4 thìa cafe mật ong rưới cho thật đều lên trên thịt chim cút, rồi các bạn dùng đũa đảo liên tục chim cút trong chảo trong khoảng từ 3 cho đến 5 phút đến khi thấy mật ong hơi sậm màu lại và bám đều vào thịt chim là xong, tắt bếp và hoàn thành món ăn rồi nhé.
  • Cuối cùng là thưởng thức món ăn ngay thôi.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Món chim cút quay mật ong hoàn chỉnh sẽ có màu vàng ươm của mật ong thấm đều, thịt chim cút quay phải chín đều, không bị cháy khi chiên.
  • Mật ong không được quá nhiều vì sẽ khiến món ăn của chúng ta mất đi hương vị của các gia vị ướp thịt chim cút.

Với chỉ vài bước làm và chế biến rất đơn giản, chúng ta đã có ngay một phần chim cút quay mật ong nóng giòn thơm ngon rồi. Chim cút quay mật ong mang hương vị đậm đà, những miếng thịt chim cút chín đều, vàng ươm rất hấp dẫn mang đến cho người ăn một cảm giác mới lạ nhưng rất quen thuộc. Món chim cút quay mật ong thật tuyệt vời phải không các bạn. Chúc các bạn có thể làm ra thật nhiều phần chim cút quay thơm lừng nóng hổi cho gia đình bạn cùng thưởng thức.

Add Comment