Cách làm chim cút chiên bơ giòn ngon béo ngậy cực đơn giản

Đôi khi chúng ta rất khó để nghĩ ra một món ăn ngon mà mới lạ để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Những món ăn đã quá quen thuộc rất dễ gây nhàm chán, làm không khí bữa ăn trở nên trầm lặng, kém hấp dẫn đúng không. Hôm nay đầu bếp của ngonhetsay.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn vô cùng độc đáo, ngon, bổ, đó là chim cút chiên bơ. Cách làm chim cút chiên bơ giòn ngon béo ngậy cực đơn giản có những bước cụ thể ngay dưới đây. Với cách làm này, các bạn sẽ biến tấu được những con chim cút thành một món ăn hết sức tài tình, ai ăn cũng phải hết lời khen ngợi. Thịt chim cút vừa ngọt thơm, giòn da, mềm bên trong, lại thêm vị ngọt mật ong, sự ngậy bùi của bơ khiến vị giác và cả khứu giác bị kích thích mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và cách thức chế biến để làm món ăn này thiết đãi cả nhà thôi nào các bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chim cút đã làm sạch: 5 con
+ Ngũ vị hương: 2 gói
+ Dưa leo: 5 quả
+ Bơ: 1 hộp
+ Mật ong: 2 chén
+ Tỏi khô: 2 củ
+ Chanh tươi: 1 quả
+ Rau răm: 1 mớ
+ Các loại gia vị: nước tương, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột

Cách làm chim cút chiên bơ giòn ngon béo ngậy cực đơn giản

Trình tự làm món chim cút chiên bơ giòn ngon béo ngậy

Bước 1: Tẩm ướp chim cút với các gia vị

  • Chim cút mua về các bạn đem rửa lại thật kĩ cho sạch, sau đó có thể để nguyên con hoặc chặt ra thành từng miếng nhỏ tùy thích nha
  • Tỏi khô các bạn đem bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Cho chim cút vào một chiếc tô lớn, cho tỏi bằm cùng 2 chén mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu bột, 2 gói ngũ vị hương và 5 thìa canh nước tương sóc cho thật đều. Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô chim cút lại đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Nếu muốn làm ngay trong ngày, thì các bạn cũng phải để nguyên ướp chim cút như vậy trong 4 đên 5 tiếng nha. Như vậy chim cút mới thấm các gia vị, khi chiên thịt mới đậm đà, thơm ngon. Và một lưu ý nữa, nếu các bạn để chim cút nguyên con thì phải dùng thìa cho gia vị cả vào trong bụng chim nha.

Bước 2: Hấp chim cút trước khi chiên

  • Sau khi chim cút đã được tẩm ướp kĩ, các bạn bắt nồi xửng lên bếp, đợi cho nước trong nồi sôi thì cho chim cút vào hấp chín. Lưu ý, chỉ để chim chín tới, không chín quá sẽ làm rách da không được đẹp mắt nha
  • Gắp chim đã chín ra một chiếc đĩa có đặt giấy thấm dầu để chim mau khô nước, khi chiên sẽ không bị bắn dầu

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt để chấm chim cút chiên bơ

  • Dùng rây lọc nước ướp thịt lúc đầu để lấy phần tỏi ra riêng, nước ướp riêng
  • Đặt chảo lên bếp đun cho nóng, cho 1 thìa bơ vào và phi tỏi cho thật thơm. Tiếp đó đổ toàn bộ nước ướp thịt vào đun đến khi sôi đều, các bạn nêm nếm lại gia vị ăn cho vừa miệng, sau đó dổ ra một chiếc bát

Bước 4: Làm dưa leo chua ngọt ăn kèm

  • Dưa leo mua về các bạn đem rửa cho thật sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho dưa sạch và giòn nha, sau đó vớt dưa ra cho ráo nước
  • Cắt dưa leo thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho thêm đường và nước cốt chanh vào trộn thật đều, nếm sao vừa khẩu vị, sau đó để dưa 30 phút cho ngấm

Bước 5. Tiến hành làm cút chiên bơ giòn ngon hấp dẫn

  • Lấy một chiếc chảo sâu lòng, đổ dầu ăn nhiều, ước chừng ngập chim cút. Khi dầu nóng già, cho lần lượt chim cút vào chiên, lật đều hai mặt cho chim cút chín và vàng giòn da nha
  • Khi chim cút chín vàng, gắp ra đĩa đã lót tấm giấy thấm dầu, sau đó dùng chổi lông quét lên mình chim cút một lớp bơ mỏng để chim cút thêm thơm và ngậy. Nếu không muốn làm công đoạn này, các bạn có thể cho luôn bơ vào dầu ăn khi chiên cũng được nha.

Bước 6. Trình bày và thưởng thức chim cút chiên bơ thơm ngon bép ngậy

  • Bày chim cút ra đĩa, rắc đều lên trên một chút tiêu bột, và trang trí dưa leo muối chua ngọt xung quanh
  • Ăn kèm với chút rau răm và bánh mì nóng sẽ vô cùng hấp dẫn đó nha

Một số lưu ý dành cho chim cút chiên bơ thơm ngon

  • Chọn chim cút phải lựa những con béo béo nha, như vậy khi chiên mới nhiều thịt và ngậy, ngọt
  • Lưu ý khi ướp chim cút phải đủ thời gian thịt chim mới ngấm đều được gia vị
  • Độ mặn, ngọt tùy vào sở thích mà các bạn nêm nếm nha. Nếu muốn chim ngọt và giòn, có màu vàng đẹp mắt các bạn nhớ cho lượng mật ong vừa đủ với số lượng chim cút chuẩn bị nha.

Như vậy các bước thực hiện cho món chim cút chiên bơ đã hoàn tất. Các bạn thấy cách làm chim cút chiên bơ của ngonhetsay.vn có thú vị và hấp dẫn không nào. Chắc chắn với hướng dẫn rất chi tiết như trên, các bạn có thể tự tạo cho mình và người thân món ăn vô cùng ngon bổ và lôi cuốn. Từng miếng chim cút giòn ngon, vừa ngậy bùi lại thơm lừng khiến ai cũng bị mê hoặc. Thỉnh thoảng hãy đổi gió cho bữa cơm gia đình với những món ăn mới lạ, độc đáo như thế này các bạn nhé.

Add Comment