Cách làm canh xương bò hầm nhanh và ngon tuyệt vời rất đơn giản

Cách làm canh xương bò hầm nhanh và ngon tuyệt vời rất đơn giản chỉ ít phút chuẩn bị và chế biến là món ăn mới của ngonhetsay.vn hôm nay. Đây là một phương pháp chế biến món ăn vô cùng ngon và độc đáo, với những bí quyết để giúp các bạn có được một món xương bò hầm vô cùng ngon để ăn trong bữa cơm gia đình. Món canh xương bò hầm mang lại hương vị vô cùng ngon và đặc biệt, những cây xương mang đến vị ngọt thanh cho một nồi nước lèo ngon tuyệt. Với cách làm đơn giản này, các bạn có thể chuẩn bị ngay món ăn này tại nhà mà không cần đi đâu xa tìm kiếm. Các bạn có muốn tự mình thưởng thức món canh xương bò hầm ngon tuyệt ngay tại nhà không? Hãy đến với chúng tôi để biết phương pháp làm món ăn thơm ngon này các bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1-2kg xương sườn bò
+ 5 muỗng canh dầu ăn
+ Muối và hạt tiêu
+ 1 tép tỏi + 1 tép hành khô
+ 1 củ hành tây lớn
+ 1/4 chén hạt điều màu
+ 1/2 chén vụn bánh mì
+ 1/2 chén bơ đậu phộng

Cách làm canh xương bò hầm nhanh và ngon tuyệt vời rất đơn giản

Cách làm món canh xương bò hầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương sườn bò các bạn chọn những cọng xương nhỏ và mềm nhất, sau khi mua về các bạn hãy rửa sạch và chặt miếng vừa ăn, sau đó để ráo nước.
  • Hành tây các bạn rửa sạch và cắt lát mỏng.
  • Hành và tỏi các bạn rửa sạch, đập nát và cắt nhuyễn.
  • Bánh mì thái vụn.

Bước 2: Hầm xương bò

  • Đầu tiên các bạn bắt nồi nước lên và đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Thời gian hầm khoảng 30 phút cho phần xương sườn bò chín.
  • Sau đó các bạn chuẩn bị một nồi khác, cho dầu ăn vào và làm nóng dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng, các bạn cho phần xương sườn thịt bò đã hầm nhừ vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

Bước 3: Nấu hoàn thiện món ăn

  • Các bạn chuẩn bị một nồi khác, cho dầu ăn và phi hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, sau đó cho tiếp phần xương sườn thịt bò đã xào trước đó vào, thêm vào một ít hạt điều màu và tiếp tục đun cho đến khi hạt điều màu tiết ra màu sắc của nó.
  • Sau đó các bạn cho nước dùng vào, thêm một ít vụn bánh mì và đun sôi.
  • Cuối cùng các bạn hãy cho phần bơ đậu phộng vào, khuấy nhẹ cho phần bơ tan ra và vặn nhỏ lửa hầm cho xương bò chín mềm.
  • Nêm nếm muối và hạt tiêu cho vừa miệng và tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Xương sườn bò phải được hầm nhừ, kĩ, ăn vừa dai vừa ngon.
  • Phần nước dùng sệt, vị đậm đà, vừa ăn.

Món canh xương bò hầm ngon tuyệt của chúng ta đã hoàn thành rồi đó các bạn, thật là tuyệt phải không nào. Món ăn này không những ngon lại vô cùng bổ dưỡng, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thế, một món ăn rất tuyệt vời và vô cùng thơm ngon đang chờ đợi các bạn chế biến đấy. Món canh xương bò hầm rất ngon này sẽ xuất hiện trong bữa ăn của bạn đó, còn chờ gì mà các bạn không vào bếp và làm ngay món ăn đậm đà thơm ngon này. Chúc các bạn thành công.

Add Comment