Cách làm canh long nhãn ăn chay thị cực ngon luôn

Món canh long nhãn thường được ăn vào buổi sáng và tối, uống nóng lúc bụng trống 1 chén nhỏ, có thể dùng liên tiếp 7 ngày. Đây là món canh chay có công dụng bổ khí, dưỡng huyết, thích hợp với người bệnh cao huyết áp, khí huyết đều hư dẫn đến các chứng chóng mặt xay xẩm, tim đập nhanh, hơi thở ngắn, mệt mỏi, mất ngủ. Và hôm nay ngonhetsay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cánh long nhãn dùng để ăn chay hay bồi bổ cơ thể cực kỳ ngon luôn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Long nhãn nhục (nhãn khô): 15 trái
+ Đại táo (táo khô): 15 trái
+ Gừng tươi: 5 lát

Cách làm canh long nhãn ăn chay thị cực ngon luôn

Cách làm canh long nhãn

  1. Chuẩn bị

– Bước 1: Chọn loại nhãn cơm dày, trái lớn, thịt mịn, trong,bóng, màu vàng đẹp, vị ngọt, dem rửa sạch.

– Bước 2: Táo rửa sạch.

– Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, xắt lát.

  1. Chế biến:

– Bước 1: Bỏ nhãn nhục, gừng lát và táo vào nồi, đổ vào 2 chén nước, cho lên bếp nấu, nấu với lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ lại, nấu còn khoảng một chén nhỏ là được.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh long nhãn thơm ngon và bổ dưỡng.

Add Comment